ทนายรัชพล ตอกกลับ คนจอดขวางบ้านคนอื่น เขียนด่าเจ้าของบ้าน ลั่น! งานนี้โดนทั้งคุก ทั้งปรับ

"ทนายรัชพล" ตอกกลับ คนจอดขวางบ้านคนอื่น เขียนด่าเจ้าของบ้าน ลั่น! งานนี้โดนทั้งคุก ทั้งปรับ

Publish 2018-11-20 13:06:18


จากกรณี โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ BubBib JubuJubu ที่ได้โพสต์ภาพและข้อความ หลังมีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งมาจอดหน้าประตูเข้า-ออกบ้าน พร้อมระบุข้อความว่า 
 
จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิดมอไซอีเเก่คันน้อยๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบากยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้’
 
ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้โพสต์จดหมายที่เขียนมาให้เจ้าของบ้านด้วยโดยมีข้อความว่า ‘นี่มันเป็นที่สาธารณะ ไม่มีใครเค้าจะตรัสรู้หรอกว่าคุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้าน ไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ O.K. (ไม่เกรงใจกันเลย)’
 

#จอดรถขวางหน้าบ้าน #ไม่น่าสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลยเรื่องดารา แฟนดารา แปะคำเตือน หลังรถจอดขวางทาง ว่าแรง แล้ว
แอดมาเจอเคสนี้ เล่นเอาเจ้าของบ้านรู้สึกผิด รู้สึกว่า ไม่น่ามาสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลย

 

 

จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิด มอไซค์อีเเก่คันน้อยๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบาก ยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้ สามัญสํานึกไม่มีจริงๆ#โพสไว้เป็นที่ระลึก #สันขวาน #ตีป้อมมมม

 ซึ่งในกระดาษใบดังกล่าว มีใจความเขียนไว้ว่า ....นี่มันเป็นที่สาธารณธะ ไม่มีใครเขาจะตรัสรู้หรอกว่าคุณจะออกกี่โมง  ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้หน้าบ้าน ไม่ต้องมาเขียนใส่รถ OK!!

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ทางลูกสาวเจ้าของบ้าน ได้เขียนป้ายบอกเจ้าของรถที่มาจอดขวางไว้เเบบสุภาพ   ถือว่ายอมกันสุดๆเเล้ว

 

 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เพจกฏหมายชื่อดังอย่าง สายตรงกฎหมาย โดย ทนายรัชพล ศิริสาคร โดยได้การเปิดเผยข้อกฏหมายในกรณีดราม่าที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลในเวลานี้โดยระบุว่า ที่สาธารณะ ใครจะใช้ก็ได้ ก็จริงอยู่ แต่การใช้สิทธิที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 มีโทษสูงสุด คุก1 เดือน ปรับ1 หมื่น ดังนั้น การจะใช้บริการสาธารณะ ก็ต้องไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Bubbib , 123 คนดีมีน้ำใจ , สายตรงกฎหมาย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ


;