หนุ่มเนเธอร์แลนด์ ปั่นจักรยานข้ามทวีประยะทาง 17,900 กม. เพื่อมาหาพ่อไกลถึงเมืองไทย!

หนุ่มเนเธอร์แลนด์ ปั่นจักรยานข้ามทวีประยะทาง 17,900 กม. เพื่อมาหาพ่อไกลถึงเมืองไทย!

Publish 2018-11-20 14:21:37


จากเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ที่ใครหลายคนติดตามเป็นต้องยิ้ม เพราะความคิดถึงแม้จะไกลสักแค่ไหนก็จะมาหา ดังเช่นเรื่องราวของหนุ่มชาวเนเธอแลนด์ ที่คิดถึงพ่อ เขาจึงออกเดินทางด้วยการปั่นจักรยานข้ามน้ำข้ามทะเล เพื่อมาหาผู้เป็นพ่อไกลถึงประเทศไทย  โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 61 ที่ผ่านมา
นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ และ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย อยู่บ้านเลขที่ 254/3 หมู่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โดยเปิดบ้านทำเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิค ได้กล่าวว่านายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี บุตรชาย ที่ไม่เจอกันมากว่า 3 ปี ได้เดินทางด้วยการปั่นจักรยานจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ระยะทางประมาณ 17,900 กิโลเมตร เพื่อมาหาตนที่ จ.สุพรรณบุรี โดยออกเดินทางมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และจะมาถึงบ้านพักที่สุพรรณบุรี เวลา 13.00 น. ในวันนี้ 

 

 

ทั้งนี้จะมีนายพอลและเพื่อนประมาณ 4-5 คน มารอรับที่บ้านพัก จนกระทั่งนายวิลเลี่ยมปั่นจักรยานมาถึงบ้าน นายพอลได้โผเข้ากอดทันที โดยบอกว่า "ระยะเวลา 10 เดือน ที่ลูกชายปั่นจักรยานเพื่อมาหาตนที่สุพรรณบุรี ไม่มีวันไหนที่ไม่ห่วง เพราะกลัวจะเกิดอันตราย แต่เมื่อมาถึงก็โล่งใจและคงหลับสบายเสียที และดีใจที่เข้าทำตามความฝันเขาสำเร็จ ว่าจะปั่นมาเมืองไทย โดยผ่านประมาณ 28 ประเทศ เพื่อหาประสบการณ์และศึกษาสิ่งแปลกๆใหม่" นายพอล กล่าว


 ทางด้านนายวิลเลี่ยม กล่าวว่า "ตนทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นคนที่ชอบศึกษาอะไรแปลกๆใหม่ จึงได้เดินทางมาประเทศไทยด้วยการปั่นจักรยานข้ามทวีป มาหาพ่อที่เมืองไทย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และหาประสบการณ์ในการเดินทางครั้งนี้ไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่ ตนออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. 61 และมาถึงบ้านพ่อที่สุพรรณบุรี วันที่ 19 พ.ย. 61 รวมระยะเวลา 10 เดือน 4 วัน 

 

 

โดยตลอดระยะเวลาการเดินทาง ใช้วิธีค่ำไหนนอนที่นั่น โดยมีเต้นกางนอน โดยแต่ละวันจะใช้เวลาปั่นประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็จะพัก การเดินทางครั้งนี้ทำให้ได้รู้อะไรที่แปลกๆ ใหม่ของแต่ละประเทศ ซึ่งเชื่อว่าจะนำไปใช้ในอาชีพที่ทำอยู่ ส่วนปัญหาที่พบในระหว่างเดินทางส่วนใหญ่เป็นเรื่องของขาดอาหารและน้ำดื่ม เพราะบางประเทศช่วงเดินทางไม่มีร้านค้า แต่ยอมรับประเทศไทยมีร้านค้าเยอะมากและถนนหนทางก็ดี และคนไทยก็ใจดี โดยตนจะเดินทางกลับประเทศในวันที่ 27 พ.ย. 61 นี้ และจะเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยอีก ครั้งนี้ถือว่ามาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;