สอบเครียด 3 ผู้ต้องหา สังหาร นศ.อุเทนถวาย พบรูปแบบกระบวนการคล้ายบริษัท มีทั้งศิษย์เก่า-ปัจจุบัน!

สอบเครียด 3 ผู้ต้องหา สังหาร นศ.อุเทนถวาย พบรูปแบบกระบวนการคล้ายบริษัท มีทั้งศิษย์เก่า-ปัจจุบัน!

Publish 2018-11-20 18:08:05

จากกรณี นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นศ.ปี 4 คณะโลจิสติกส์ เทคโนโลยีฯ อุเทนถวาย ถูกมือปืนดักกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าตามร่างกาย 4 นัด เสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังช่วยแม่ขายราดหน้า เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เเขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา 

 
พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 เปิดเผยว่า คดีนี้หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังชุดคลี่คลายคดี สน.ลาดพร้าว ร่วมกันสืบสวนขยายผลร่วมกับ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. โดยขณะนี้สามารถพุ่งปมสังหารไปที่เรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน จนสามารถขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา อายุระหว่าง 20-25 ปี ได้จำนวน 5 คน

 


 
ออกหมายจับมีดังนี้ คือ 1.นายกฤษฎา นราพงษ์ ผู้วางแผนสั่งการ 2.นายประสิทธิ์ ยนต์พล (มือปืน) 3.นายจิรภัทร เพชรรักษ์ (คนนำทาง-คุ้มกันและพามือปืนหนี) 4.นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ (ผู้ขับขี่ รถ จยย.พามือปืนซ้อนท้าย) และ 5.นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล (คนชี้เป้า) โดยทั้ง 5 ราย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 2550-2554/2561 ลงวันที่ 19 พ.ย.61 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ กล่าวอีกว่า จากการสืบค้นประวัติผู้ถูกออกหมายจับทั้ง 5 ราย พบว่าเป็นนักศึกษาสายช่างตามสถาบันการศึกษาชื่อดัง จำนวน 1-2 แห่ง โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.บช.น จะสนธิกำลังร่วมกับ กก.สส.บก.น.4 , กก.สส.บก.น.6 , สน.ลาดพร้าว และ สน.ปทุมวัน ออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มาดำเนินคดีตามกฏหมาย


พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ยืนยันขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาในจำนวนนี้ได้แล้ว 3 คน นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ , นายกฤษฎา นราพงษ์ ,และนายปฏิภาณ เจริญชัยกุลรายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการปิดล้อมตรวจค้นผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า รวมทั้งสิ้น 10 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 โดยคาดว่าจะมีการแถลงจับกุมอย่างเป็นทางการช่วงบ่ายวันนี้

 

อย่างไรก็ตาม แก๊งผู้ต้องหาทั้งหมด จะสักรูปฟันเฟืองไว้บนหัวไหล่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนว่าผ่านงานมาทั้งหมดกี่ศพ ซึ่งจากการตรวจสอบ นายกฤษฎา นราพงษ์ นั้น มีรอยสักรูปเฟืองบนไหล่ทั้งหมด 4 อัน

 

 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ทำการสอบปากคำตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา โดยในช่วงเช้าได้จัดกำลังตำรวจ เข้าตรวจค้นทั้งหมด 14 จุด ที่คาดว่าจะเป็นจุดที่มีส่วนเกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังได้ควบคุมนายกฤษฎา ไปตรวจค้นห้องพักเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีการเชิญตัวพยานเข้าให้ปากคำ จำนวนกว่า 10 ราย ซึ่งถือว่าเป็นพยานหลักฐานที่มีส่วนสำคัญในการสาวไปยังผู้กระทำความผิดครั้งนี้

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า จากการสอบปากคำพบว่าในการก่อเหตุแต่ละครั้งนั้น จะมีการทำเป็นกระบวนการ โดยมีรูปแบบคล้ายในลักษณะที่ใช้รูปคล้ายบริษัท ที่มีฝ่ายจัดการการเงิน ฝ่ายจัดหาอุปกรณ์ ฝ่ายหาเครื่องมือสื่อสาร และฝ่ายหาเหยื่อก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งในกระบวนการดังกล่าวนี้มีทั้งศิษย์เก่า และนักศึกษาที่ยังคงศึกษาอยู่เข้ามาร่วมด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย