สาวโพสต์โวย เพิ่งออกรถคันเป็นล้าน ดันเหมือนเเท็กซี่เขียวเหลืองตามท้องถนน จนคนนึกว่ามีอาชีพขับเเท็กซี่

"สาว"โพสต์โวย เพิ่งออกรถคันเป็นล้าน ดันเหมือน"เเท็กซี่"เขียวเหลืองตามท้องถนน จนคนนึกว่ามีอาชีพขับเเท็กซี่

Publish 2018-11-20 18:49:42


  จากกรณีที่มี ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ในกลุ่ม Honda civic fc fb club thailand ถึงเรื่องราวการไปเจอรถเเท็กซี่คันหนึ่ง ซึ่งใช้รถฮอนด้า ซีวิค เอาไปทำเเท็กซี่ส่วนบุคคล เขียว-เหลือง ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกัน เหมือนกันที่ตนเพิ่งซื้อมา รถราคาคันละเป็นล้านๆ ทำไมต้องเอามาทำเเท็กซี่ เห็นกันเกลื่อนถนน เอารถเเพงๆมาลดเกรด

  ดิฉันงงค่ะ ทำไมพวกเเท็กซี่ถึงกล้า เอา ซีวิค มาทำเเท็กซี่ ไม่กลัวโดนจับบ้างหรอคะ  มันผิดกฏหมายนะ ทำเเบบนี้ได้ยังไงนะ ฮอนด้าเขาไม่ลดเกรดรถ เหมือนโตโยต้านะ เสียใจมาก ฮอนด้าเขาไม่ลดเกรดรถ เหมือนโตโยต้านะ เสียใจมากที่ฮอนด้าปล่อย  พวกนี้ออกรถมาให้ทำเเท็กซี่ได้ไง ร้องเรียนที่ไหนได้บ้างคะ


 เสียความรู้สึก ออกรถมาดันเหมือนรถ เหลือง-เขียามตามถนน คนที่บ้านนึกว่าทำอาชีพเเท็กซี่ละ  คันราคาเป็นล้านทำไมต้องกลายเป็นเเท็กซี่

 

 

 ซึ่งหลายคนก็มองว่า มันเป็นสิทธิ์ของเจ้าของรถ ที่จะเอามาขับเเท็กซี่หรือไม่ก็ได้ นอกเหนือจากนี้ บนท้องถนนบ้านเรา ยังพบเห็นรถหรูๆหลายยี่ห้อ มาทำเป็นเเท็กซี่เขียวเหลือง อาทิ ฟอร์จูนเนอร์ , โตโยตา เเฮริเออร์ ฯลฯ รวมทั้งจากการที่มาโพสต์เเบบนี้ เหมือนเป็นการดูถูกอาชีพขับเเท็กซี่

 

 

คอมเม้นต์ของผู้คนที่ได้รับรู้เรื่องราวนี้  ต่างพาคอมเม้นต์ไปในทิศทางเดียวกัน ถึงพฤติกรรมของผู้โพสต์ ที่ทำเเบบนี้เพื่ออะไร

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Akechai Punyaying / Honda civic fc fb club thailand

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร