เตือนภัยจากแม่ ลูกป่วยเป็นโรค4S หนังลอกทั้งตัว มีภัยถึงชีวิต

เตือนภัยจากแม่ ลูกป่วยเป็นโรค4S หนังลอกทั้งตัว มีภัยถึงชีวิต

Publish 2018-11-21 09:48:42

มีคุณแม่รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เตอนคุณแม่ผู้ปกครองด้วยกันถึงโรคที่ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยผ่านหูมาก่อน กับโรค4S โดยคุณแม่ท่านนี้ได้เล่าเรื่องราวประสบการณ์ที่เจอมากับตัวกับลูกน้อยของเธอ ที่มีอาการตัวลอกตามผิวหนัง คล้ายแพ้สารเคมี แต่เปล่าเลยมันคือโรค4S ที่มีความรุนแรงถึงชีวิต
  

โดยคุณแม่ท่านนี้ได้โพสต์ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความไว้ว่า "อ่านให้จบ ดูรูปให้หมดนะค่ะ (โรค 4S) โรคที่ไม่เคยได้ยิน โรคที่ไม่คุ้นหู โรคที่โหดร้ายมากๆ ภัยมืดที่ถูกมองข้ามประสบการณ์จริง เลยอยากแชร์ประสบการณ์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆ หรือคุณแม่มือใหม่ได้อ่านกันนะค่ะบอกเลยมันเป็นโรคร้ายแรงมากที่สุดที่เคยพบเจอมามันทำร้ายจิตใจของคนเป็นแม่มากเมื่อลูกร้องดิ้นทุรนทุราย ปวดแสบปวดร้อนแสบไหม้ด้วยความเจ็บปวด นู่ชื่อน้องไพลินอายุ 5 เดือน 5 วัน นู๋ป่วยเข้านอนรพ.เป็นวันที่ 3 แล้วค่ะ นู๋อยู่กับความเจ็บปวดนี้มา 4 วัน 5 คืนแล้วค่ะ 

 

 

อาการของนู๋เริ่มด้วยอาการแดงที่เบ้าตา 2 ข้าง รอบปาก ร้องงอแง ไม่ยอมนอนร้องกวนทั้งคืน หลังจากนั้นไม่นานตาบวมจนเกือบจะมิด แม่เลยพาไปหาหมอที่คลีนิค หมอบอกว่าไม่มีอะไรน่าจะแพ้สารเคมี เช่น แป้ง ผงซักฟอก ให้ยาแก้ผื่นคันมาทานที่บ้าน คืนนั้นนู๋ร้องกวนหนักกว่าเดิม งอแงร้องดิ้นเหมือนคนถูกน้ำร้อนลวก จับตัวไม่ได้ อุ้มก็ไม่ได้ ตัวแดง หนังแดงบวมเป่งทั้งตัว

 


รุ่งเช้าแม่เลยพานู๋ไปหาหมออีกครั้ง นู๋ร้องเจ็บปวดเหมือนรพ.จะแตก แม่สังเกตุเห็นนู๋หนังที่แดงเริ่มปริออก เหมือนคนถูกน้ำร้อนลวกแล้วหนังหลุดลอก จากที่หูก่อน ระหว่างนั้นก็สังเกตดูที่คอนู๋ หนังที่แดงก็เริ่มมีจุดเล็กๆเหลืองเต็มไปหมด หลังจากนั้นไม่นานมันแตกหนังหลุดลอกติดมากับผ้า นู่ร้องดิ้นปานจะขาดใจร้องโวยวาย แม่ก็หัวใจจะขาดเมื่อเห็นลูกร้อง สักพักหมอตรวจก็บอกว่าให้แอทมิด น้องติดเชื้อทางผิวหนังอย่างรุนแรง ต้องให้ยาปฏิชีวนะ ถ้าไม่ทันน้องอาจติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ถึงชีวิตได้นะค่ะ 

 

 

และหนังน้องจะหลุดลอกทั้งตัว แม่นู่ยืนงง ทำตัวไม่ถูก หลังจากนั้นไม่กี่ชม. หนังนู๋ก็หลุดลอกเรื่อยๆเหมือนดักแด้ โดยเฉพาะที่ใบหน้า หู คอ รักแร้ รอบตา รอบปาก และอวัยวะเพศ และวันนี้ก็ยังหลุดลอกอยู่ แต่ก็อาการดีขึ้น แต่ต้องระวังแผลติดเชื้อทางผิวหนัง ต้องทำความสะอาดผิวหนังที่หลุดลอกด้วยน้ำเกลือราด และเช็ดทำความสะอาด 3 เวลา แต่นู่ใจสู้มากค่ะ หมอบอกว่าถ้าเชื้อหมดนู่จะกลับมาสวยใสเหมือนเดิม แต่ต้องรอระยะเวลาเชื้อของมันครบอายุ หมอบอกว่านู๋เป็น "โรค ssss"

 

 

จะเป็นกับเด็กทารก ถึง5ขวบ ลองอ่านดูนะค่ะจากลิงค์ข้างล่าง มันสอนให้เรารู้ว่าเรื่องเล็กๆอย่ามองข้าม ความสะอาดของลูกน้อยสำคัญที่สุด อย่าให้ใครอุ้ม อย่าให้ใครหอม บอกเลยวันนี้จำจนวันตาย "โรค4S" โรคอุบาทว์ ลองอ่านดูนะค่ะ"

 

 

ขอบคุณ คุณหญิง ฉัตรเพชรฯ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์