คุณตาเร่ร่อน 40 ปี ได้เจอลูกสาวผ่านรายการวันนี้ที่รอคอย สุดท้ายลูกสาวไม่พาไปอยู่ด้วย!

คุณตาเร่ร่อน 40 ปี ได้เจอลูกสาวผ่านรายการวันนี้ที่รอคอย สุดท้ายลูกสาวไม่พาไปอยู่ด้วย!

Publish 2018-11-21 14:52:43


วันที่ 21 พ.ย. 61 กรณีมีคุณตาวัย 70 ปี ที่ จ.นครพนม เร่ร่อน มาพักอาศัยอยู่ในวัดสารภาณนิมิต ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ ประตูวัดล้มถ้ำขาหัก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และขาดคนดูแล ใช้ชีวิตลำพังอาศัยวัดเป็นที่พักอาศัย อาชีพหลักคือตระเวนเข็นรถเข็นเก็บขยะขาย 

ตรวจสอบทราบชื่อ คือ คุณตาวันชัย ขำติ่งทอง อายุ 70 ปี  เคยทำงานเป็นลูกจ้างของการรถไฟแห่งประเทศไทย หัวลำโพง กทม. สอบถามทราบว่า เดิมบ้านเกิดอยู่ จ.ขอนแก่น หลังเกิดปัญหาชีวิต ลาออกจากงาน ได้เร่ร่อนมาจากกทม. เมื่อ 40 ปีที่แล้ว
เพราะปัญหาหนี้สิน จนครอบครัวแตกแยกกับภรรยา ซึ่งเพิ่งคลอดลูกสาวเพียงคนเดียว จนกระทั่งเดินทางไปต่อสู้ชีวิตทำงานรับจ้างไปหลายจังหวัด สุดท้ายได้เดินทางเร่ร่อนมาอาศัยอยู่ที่ จ.นครพนม โดยอาศัยวัดสารภาณนิมิตเป็นที่พักอาศัย ได้รับความเมตตาจากเจ้าอาวาสให้พักในกุฏิพระ ส่วนรายได้มาจากการตระเวนรถเข็น เก็บขยะขาย หารายได้ประทังชีวิต

เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา นางจุรีรัตน์ อายุ 40 ปี ได้ประกาศตามหาพ่อ ซึ่งก็คือคุณตาวันชัย ผ่านรายการวันนี้ที่รอคอย และก็ได้พบหน้ากัน ซึ่งทางลูกสาวยืนยันจะรับพ่อไปดูแล ผ่านไป 3 เดือน ทางลูกสาวระบุว่ามีปัญหาครอบครัว และต้องดูแลแม่ จึงไม่สามารถที่จะรับพ่อไปดูแลได้ 

จากการสอบถาม คุณตาวันชัย ซึ่งยังรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลนครพนม เปิดใจว่า ตนไม่ได้เสียใจ แต่เข้าใจลูกสาวว่าคงลำบาก มีปัญหาส่วนตัว แค่ตนได้เจอหน้าก็ดีใจแล้ว

อยากฝากบอกลูกว่ายังรักเสมอ และไม่ต้องการที่จะไปเป็นภาระ หากลูกไม่สามารถดูแลได้ ส่วนตนยังต่อสู้ไหวออกจาก รพ.จะไปใช้ชีวิตเช่นเดิม ตราบใดยังมีลมหายใจ ขอสู้ทำงานเลี้ยงชีวิตต่อไป

คุณตาวันชัย กล่าวอีกว่า คนนครพนมมีน้ำใจดี ขอชื่นชมคนนครพนม บางคนมีน้ำใจเห็นลำบาก ไม่เคยดูถูกหยิบยื่นเงิน สิ่งของ อาหาร ให้ตลอด บางคนยื่นข้อเสนอนำไปดูแลด้วยซ้ำ แต่ตนไม่อยากให้คนอื่นเป็นภาระ บางวันมีคนเอาสิ่งของขยะมาให้ถึงวัด ไม่อยากให้ไปทำงาน

ยิ่งตอนมารักษาที่โรงพยาบาลนครพนมหลังประสบอุบัติเหตุ ต้องขอบคุณผู้อำนวยการ รพ.แพทย์ พยาบาลทุกคน ที่ดูแลอย่างดี ยอมรับซาบซึ้งน้ำใจชาวนครพนม ไม่มีอะไรจะตอบแทนนอกจากคำชื่นชมขอบคุณ   

ส่วนด้าน พระชญานิน อินทะปัญโญ อายุ 54 ปี พระลูกวัดสารภาณนิมิต เปิดเผยว่า เห็นคุณตามาอยู่ในวัดหลายปี ทางเจ้าอาวาสได้เมตตาให้อาศัยอยู่ในกุฏิ ยอมรับคุณตาเป็นคนดี ทุกวันจะช่วยทำงานในวัด และจากนั้นจะเข็นรถเข็นเดินตระเวนไปเก็บขยะขาย ไม่เคยท้อแท้

สำคัญที่สุดด้วยคุณตาเป็นคนดี ทำให้ชาวบ้านละแวกนี้ รวมถึงคนที่พบเห็นนำสิ่งของมาช่วยเหลือถึงวัดทุกวัน และก่อนนี้ดีใจหลังเห็นมีลุกสาวตามหาผ่านรายการดังและได้เจอกัน แต่เห็นว่าลูกสาวไม่สามารถรับไปดูแลได้ ซึ่งคุณตายืนยันว่าจะขอสู้ชีวิตต่อไป ไม่ว่าอะไร หากลูกไม่มารับ 

 

  

 

 

นางสาวอัจฉริเกศ ขันโมลี อายุ 33 ปี ชาว จ.นครพนม ซึ่งได้เดินทางนำสิ่งของมาช่วยเหลือคุณตาวันชัย เปิดเผยว่า หลายปีแล้วที่พบเห็นคุณตาวันชัยเดินเก็บขยะขาย และเห็นแล้วสงสารจึงไปพูดคุยสอบถาม

โดยทุกสัปดาห์ตนจะนำสิ่งของใช้ รวมถึงเศษวัสดุที่เหลือใช้สามารถขายได้เก็บสะสมไว้ให้คุณตานำไปขาย เพราะไม่อยากให้คุณตาตระเวนเข็นรถไปเก็บขยะขาย เพราะเห็นร่างกายแก่ชราแทบจะไม่ไหว

หากเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง หรือผู้ใจบุญมาดูแลช่วยเหลือ เพราะคุณตาเป็นคนดีต้องได้รับการช่วยเหลือ ถึงแม้จะไม่มีญาติพี่น้องดูแล แต่สังคมยังช่วยกันดูแลคุณตาได้

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;