สาวเตือนภัย คนที่หวังรวยทางลัด...บอกจะให้ค่าจ้าง 1 แสน แต่ต้องชำระภาษี ลองเช็คประวัติใน googleเกือบ โดนหลอก!

สาวเตือนภัย คนที่หวังรวยทางลัด...บอกจะให้ค่าจ้าง 1 แสน แต่ต้องชำระภาษี ลองเช็คประวัติใน googleเกือบ โดนหลอก!

Publish 2018-11-21 17:13:03


วันที่ 21 พ.ย.2561 ในเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โพสต์ข้อความระบุว่า นี่ ก็เกือบ โดนหลอก ในโลกโซเชี่ยล เตือนภัยนะค่ะ ก่อนจะโอนเงินให้ใครหรือซื้อขายอะไรกับใคร เช็คสักนิด ว่าเค้ามีประวัติที่ไม่ดีหรือเปล่า อย่าเห็นแค่ว่าจะได้เงินก้อนใหญ่ยอมเสียเงินก่อนเล็กๆ เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้

 
ขอโพสเตือนภัยสำหรับคนที่หวังรวยทางลัดนะค่ะ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ รุ้ง เมื่อคืนนี้ค่ะ ประมาณตี 3 มีเพื่อนในเฟสคนนึงทักมา ซึ่งก็แอดไว้นานแล้วแต่ไม่เคยคุยกันเป็นทางการ ปกติเฟสเค้าที่โพพสจะใช้ชีวิตสวยหรู มีพ่อฐานะดี ปาร์ตี้ใช้ของแพงตลอดเวลา

เค้าทักมาว่า ให้เราช่วยเรื่อง การโอนเงินจากต่างประเทศหน่อยโดยอ้าวว่าเงินบัญชีเค้าโดนอาญัติและต้องการหลีกเลี่ยงภาษี ให้เราทำธุรกรรม ผ่านแอป Paypal ซึ่งเค้าให้เพื่อนๆ ในเฟสเค้าทำประจำโดยเปลี่ยนคนไปเรื่อยโดยส่งเงินในบัญชีมาหลายล้านว่าเค้ามีอยู่จริง ให้เราส่งบัญชีให้เค้า เค้าจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีเรา จำนวน 1,100,000 บาท จากนั้นเราก็โอนเงินให้เค้าไป จำนวน 1ล้าน โดยให้ค่าจ้าง จำนวน 1แสนบาท

 

 

 

 แต่เราต้องทำการชำระภาษีของยอดเงินจำนวน 1 ล้านนี้ก่อน 1 แสนถึงจะใช้ได้ มันก็น่าตลกดี ก็เลยลองเอาชื่อเค้าไปหาข้อมูลใน google เท่านั้นแหละจ้ะ โป๊ะแตก มีหลายคน โดนหมอนี้โกงโดยหลอกให้โอนเงินไปให้เค้าเพื่อ จ่ายภาษี ที่ไม่มีอยู่จริง ก่อนจะ block หนีไปคะ

(ขอบคุณ คุณ รุ้ง ที่ส่งข้อมูลเข้ามา ให้ทางเพจ123คนดีมีน้ำใจนะคะ )
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;