หนูน้อยว่ายน้ำเอากระทงไปลอยกลางน้ำ ไม่ให้คว่ำ กันเทียนดับ

"หนูน้อย"ว่ายน้ำเอา"กระทง"ไปลอยกลางน้ำ ไม่ให้คว่ำ กันเทียนดับ

Publish 2018-11-23 15:22:10


    วันลอยกระทง วันสำคัญของไทย เป็นประเพณีที่มีมาตั้งเเต่สมัยโบราณ ในคืนวันเพ็ญขึ้น15ค่ำเดือน 12 ซึ่งในปี 2561 ตรงกับวันที่ 22พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งชาวไทยหลายๆคนก็ได้ถือว่าการลอยกระทง เป็นการขอขมาพระเเม่คงคา  ในที่นี้ จะมากล่าวถึงการลอยกระทง ที่มักจะต้องเจอกับ บุคคลที่คอยเก็บเหรียญในกระทง  โดยเฉพาเด็กๆ ที่มักจะยืนรออยู่ในน้ำ คอยเก็บเหรียญ เก็บกระทง ซึ่งบางที เรายังไม่ทันจะเอื้อมมือเอากระทงลงน้ำ เด็กๆก็มารอเเล้ว เเต่ในเหตุการณ์ต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เด็กช่วยเหลือเอากระทงของเรา ไปลอยในน้ำได้เเบบไม่ต้องกลัวกระทงคว่ำ

  โดยเรื่องราวในวันลอยกระทอง เผยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Phanita Pradapkaew... จากประสบการณ์เน้อ เด็กๆ เขาจะมารอเอากระทงของเราลอยไปกลางน้ำ ไม่ให้คว่ำก่อน ช่วยให้ลอยไปได้ไกลๆ เทียนไม่ดับก่อน โดยเราเอาเงินให้น้องเขาเป็นสินน้ำใจ 10-20 แล้วแต่เรา เราเคยอธิษฐานเสร็จ น้องก็บอกว่า “ขอให้พี่มีความสุขมากๆ นะ” แล้วยิ้มด้วยรอยยิ้มเด็กน้อยคนหนึ่ง จากนั้นก็ว่ายน้ำพากระทงเราไปส่งให้กลางน้ำเลย เราว่า อย่ามองแต่รูปแล้วด่าเลย โลกมี 3 ด้านเสมอ

.

 

   น้องมายืนรอในน้ำ คอยให้อธิษฐานเสร็จ เเล้วเอากระทงของเราไปลอยกลางน้ำให้ อำนวยความสะดวก ไม่ต้องไปเบียด เเออัดกับกระทองของคนอื่นๆ

 

 

ขอบคุณ Phanita Pradapkaew

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน