รวบรองอบต.เวียง หัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติด ขาใหญ่ในพื้นที่

รวบ"รองอบต.เวียง" หัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติด ขาใหญ่ในพื้นที่

Publish 2018-11-23 17:21:43

    เมื่อวันที่ 19พ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับ นายอะคา จะนู รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อำเภอเวียง จังหวัดเชียงราย ได้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอเวียงปาเป้า จังหวัดเชียงราย หลังจากสะกดรอยติดตามเนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด  จากนั้นได้ขยายผลจับผู้ต้องหาในเครือข่ายได้อีก 3 คน โดยมีนายจะงะ พญาอู๋ เป็นผู้ขับรถกระบะส่งยาเสพติดให้กับผู้สั่งซื้อ ซึ่งตำรวจได้ติดตามจับได้ขณะที่กำลังนำยาเสพติดไปส่งตามจุดนัดหมาย และยึดยาบ้าได้ 2 แสน 5 หมื่นเม็ด

 

 

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส) กล่าวว่าตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีข้อมูลว่าในพื้นที่ภาคเหนือ มีนักการเมืองท้องถิ่น เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ( ผบก.ปส.3 ) ออกสืบสวนหาข้อมูล จนทราบว่าในพื้นที่ จังหวัดเชียงรายมีนักการเมืองท้องถิ่นชาวเขา มีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ เขต อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย จึงได้ทำการสืบสวนพฤติการณ์เรื่อยมาจนสามารถจับกุม นายอะคา ได้ในที่สุด

 

 

ที่บริเวณแม่ปูนล่าง หมู่ 9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พบมีการการเคลื่อนไหวของขบวนการค้ายาเสพติด จากนั้นได้ส่งสายลับเข้าไปติดต่อล่อซื้อยาเสพติด จากเครือข่ายในพื้นที่ จำนวน 200,000 เม็ด โดยนัดหมายส่งมอบของกันบริเวณที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งพื้นที่บ้านแม่ขะจาน ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย


 

 

 

  นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยังสามารถจับผู้ต้องหา 3 คน ใช้รถยนต์ลำเลียงกัญชาจำนวน 204 กิโลกรัมขณะกำลังลำเลียงกัญชาจากจังหวัดหนองคาย เตรียมนำส่งไปจังหวัดระยอง ซึ่งของกลางรอบนี้คาดว่าเป็นการนำส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งต่างจากก่อนหน้านี้จะนำส่งไปยังพื้นที่ภาคใต้ และตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการลำเลียงของเครือข่ายนี้ที่อาจเป็นเส้นทางใหม่ที่ผู้ต้องหาลักลอบลำเลียงยาเสพติด

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร