ตำรวจสายตรวจไหวพริบดี ปีนช่องหน้าต่างกล่อมหญิงคิดสั้นเพราะทะเลาะกับแฟน

ตำรวจสายตรวจไหวพริบดี ปีนช่องหน้าต่างกล่อมหญิงคิดสั้นเพราะทะเลาะกับแฟน

Publish 2018-11-24 12:25:26

ผู้สื่อข่าวรายงานผลงานน่าชื่นชมของเจ้าหน้าสายตรวจให้การช่วยเหลือ หญิงพยายามจะทำร้ายตัวเอง วันที่ 24 พ.ย. 2561 เวลาประมาณ 10.23 น. โดยที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านรุ่งเจริญ ซอยลาดพร้าว 31 โดยใช้ความใจเย็นและความพยายามในการเกลี้ยกล่อมหญิงคนดังกล่าวอย่างใจเย็นและตัดสินใจแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเหมาะสมทันท่วงที

 โดยพฤติการณ์ วันนี้(24 พ.ย.61) เวลาประมาณ 10.23 น. ได้รับแจ้งเหตุ หญิงพยายามทำร้ายตัวเองสายตรวจพหล 1232 เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์  พบกับแฟนหนุ่มของหญิงผู้ที่จะทำร้ายตัวเอง ให้ข้อมูลว่าตนเองกับแฟน ได้มีปากเสียงและทะเลาะกัน จากนั้นแฟนสาวได้เข้าไปในห้องและล็อคประตูขังตัวเองอยู่ข้างในลำพังเพียงคนเดียว นานประมาณ  15-20 นาที

 

 

ต่อมาเจ้าที่ตำรวจสายตรวจ รหัส 1232 จึงได้ส่องดูทางช่องหน้าต่างเหนือประตู พบหญิงดังกล่าวอยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา ยืนอยู่บนเก้าอี้ และกำลังใช้เชือกผูกกับราวหน้าต่าง เพื่อที่จะผูกคอทำร้ายตนเอง เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงได้ปีนช่องหน้าต่างพยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อม ด้วยภาษาท้องถิ่น(ภาษาใต้) อยู่ประมาณ 10 นาที 

 

 

 


ช่วงแรกมีการโต้ตอบเป็นระยะจากนั้นพบว่าเริ่มเงียบและไม่โต้ตอบ อีกทั้งยังนำเชือกคล้องที่คอ เจ้าหน้าที่เห็นว่าอาจเกิดเหตุร้ายจึงได้ขออนุญาตทำลายประตูห้องเพื่อเข้าไปช่วยเหลือและสามารถให้การช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย 

 

 

งานนี้ต้องชมตำรวจ2นายคือ ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์ และ ส.ต.ท.เกรียงไกร ดาวกระจาย จนท.สายตรวจ สน.พหลโยธิน นับได้ว่าเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีปฏิภาณไหวพริบ ดีเยี่ยม

 

 

 

โฉมหน้าตำรวจสายตรวจน้ำดีใช้ไหวพริบแก้ปัญหาอย่างน่าชื่นชม ด.ต.ชัชวาล จนุบุษย์ และ ส.ต.ท.เกรียงไกร ดาวกระจาย

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล