โฉมหน้า สาวเช่าบ้านหรูขอนแก่น อยู่ปีเดียวสภาพเละ เสียค่าซ่อม 3 แสน! เจ้าของเชื่อเป็นฝีมือแฟนหนุ่ม

โฉมหน้า "สาวเช่าบ้านหรูขอนแก่น" อยู่ปีเดียวสภาพเละ เสียค่าซ่อม 3 แสน! เจ้าของเชื่อเป็นฝีมือแฟนหนุ่ม

Publish 2018-11-25 17:36:37


จากกรณี  เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น เผยเรื่องราวของ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งซื้อมาในราคา 3 ล้านบาท เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ต่างอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้อยู่ในสภาพต่างออกไปสิ้นเชิง ภายหลังจากผู้เช่าย้ายออกไป  

ต่อมาทางด้าน นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวสำรวจดูทุกส่วนภายในบ้าน พร้อมกับเล่าให้ฟังว่าเมื่อปีที่ผ่านมาตนเองได้เปิดบ้านหลังนี้ ซึ่งซื้อไว้ในราคากว่า 3 ล้านบาท ให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อ สุดารัตน์ พงษ์สมศรี ซึ่งทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นเช่า ในราคาเดือนละ 8,000 บาท เพราะตนเองและครอบครัวได้อาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้กับที่ทำงาน ซึ่งสาเหตุที่เปิดบ้านให้เช่าเพราะต้องการให้มีคนอยู่บ้านจะได้ดูแลบ้านให้ตนเองด้วย โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า หญิงสาวที่มาติดต่อขอเช่าได้ชำระเงิน จำนวน 18,000 บาทให้กับตนเอง และบอกว่าจะนำสุนัขมาเลี้ยงด้วย ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นการเลี้ยงสุนัขเหมือนคนทั่วไปจึงไม่ได้ห้าม โดยหลังจากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่าและค่าน้ำค่าไฟมาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนตนเองนานๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติมากนัก มีเพียงหญ้าที่ขึ้นปกคลุมบ้าง และทุกครั้งที่ตนเองมาดูบ้านก็ไม่ค่อยได้พบกับผู้เช่า พบเพียงสุนัขพันธุ์พิทบูลที่เลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน หากจะเข้าไปก็กลัวจะโดนกัดและกลัวว่าจะเป็นการไปก้าวก่ายสิทธิ์ของผู้เช่า จึงใช้วิธีการติดต่อกันทางโทรศัพท์และไลน์เป็นหลักแต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ 1 เดือนผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้าน และค่าน้ำค่าไฟ ตนเองจึงโทรศัพท์ไปสอบถามแต่กลับติดต่อไม่ได้ เมื่อทักไลน์ไปหาก็พบว่าถูกบล็อค ตนจึงตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่เมื่อไปถึงบ้านก็ถึงกับตกใจและช็อคกับสภาพของบ้านที่ได้เห็น เพราะทั้งหญ้าขึ้นปกคลุม ถังบรรจุน้ำพลิกคว่ำ ประตูหน้าต่างชำรุด และยิ่งเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านก็ยิ่งตกใจเพราะบ้านตกอยู่ในสภาพเละ ฟ้าเพดานในห้องนอนล่วงหล่นเสียหาย และส่งกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แถบทุกส่วนของบ้าน

เบื้องต้น เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้านที่ทำขึ้นกับผู้เช่า เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีราคาซ่อมแซมกว่า 3 แสนบาท เจ้าของบ้านผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ยังฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ไปยังผู้ที่ทำธุรกิจห้องเช่าหรือเปิดบ้านให้คนอื่นเช่าได้ตรวจสอบผู้ที่จะมาขอเช่าให้ดี เพราะหากโชคร้ายเจอคนแบบคนที่มาเช่าบ้านของตนเองก็อาจจะได้รับความเสียหายได้

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางโลกโซเชียลก็ได้มีค้นหาตัวว่าคนทำสภาพยับเยินได้ขนาดนี้นั้นเป็นใคร และภายหลังเจ้าของบ้านได้เขียนคอมเมนต์ในโพสต์ที่ตัวเองเขียน และแท็กถึงสาวคนหนึ่งว่า "ติดต่อหาพี่หน่อยนะครับ ฝีมือแฟนเราทำติ" จึงเชื่อได้ว่า บ้านที่พังยับเยินนั้น อาจเป็นฝีมือแฟนหนุ่มของสาวคนนี้

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น , sanook.com 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี