เพื่อนบ้านแฉอีก 2ผัว-เมีย เช่าบ้านหรู ปล่อยทิ้งสภาพเละ เคยปล่อยหมากินกันเอง บางวันเผาซากสัตว์หน้าบ้านเป็นประจำ!

เพื่อนบ้านแฉอีก 2ผัว-เมีย เช่าบ้านหรู ปล่อยทิ้งสภาพเละ เคยปล่อยหมากินกันเอง บางวันเผาซากสัตว์หน้าบ้านเป็นประจำ!

Publish 2018-11-26 15:03:41

จากกรณี  เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น เผยเรื่องราวของ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งซื้อมาในราคา 3 ล้านบาท เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ต่างอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้อยู่ในสภาพต่างออกไปสิ้นเชิง ภายหลังจากผู้เช่าย้ายออกไป สำหรับความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวนั้น ทางเว็บไซต์ brigttv ได้ไปสัมภาษณ์เพื่อนบ้านของสองผัวเมียที่มาอาศัยโดย นางประกอบ โสภาลาด เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เปิดเผยว่า ช่วงแรกที่มีผู้มาเช่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่นั้นเห็นอยู่กันสองคน แต่งตัวดี มีรถเก๋งขับ และเลี้ยงสุนัขประมาณ 10 ตัว ระยะหลังมีเพียงฝ่ายชายอาศัยอยู่ที่บ้านกับสุนัข ไม่สุงสิงกับคนในหมู่บ้าน ผ่านไปมาหน้าบ้านบางครั้งก็เห็นชายที่อยู่ในบ้านเช่าเผาซากสัตว์และเผาขยะประจำ บางครั้งมีเสียงคล้ายทุบสิ่งของในบ้าน อยากให้เจ้าของบ้าน เห็นใจคนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง เพราะเห็บ หมัด ไต่ยั้วเยี้ยเต็มถนน ไต่มาถึงหน้าบ้านตัวเองแล้ว อยากให้มีการกำจัดอย่างเร่งด่วน กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกหลาน วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือเจ้าของบ้านำน้ำยากำจัดเห็บหมัดมาทำการฉีดให้โดยด่วนด้วย


ด้าน นางสาวธนิตา เทศศรีเมือง อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านได้เข้าดูการทำงานของช่างที่กำลังซ่อมแซมบ้านถึงกับตะลึง เนื่องจากว่าตามขอบประตู หน้าต่างและซอกพื้นปาเก้ และทั่วทั้งตัวบ้าน มีเห็บ หมัดเกาะและไต่ยั้วเยี้ยทั่วทั้งหลังได้สั่งให้ช่างเร่งรื้อส่วนที่เสียหายออกเพื่อทำการฉีดน้ำยากำจัดเห็บหมัดดังกล่าว

นางสาวธนิตา กล่าวต่อว่า ซึ่งในวันที่ทำสัญญาเช่าบ้าน นางสาวสุดารัตน์ พงศ์สมศรี อายุ 28 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนคือบ้านเลขที่ 7 ม. 3 ต.โกกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เข้ามาอยู่ในบ้านพร้อมชายอีก 1 คน ตลอดเวลาที่ให้เช่า ก็แวะเวียนมาดูบ้านบ่อยครั้ง แต่คนเช่าไม่ยอมให้เข้าบ้าน อ้างว่าเลี้ยงสุนัขหลายตัวไม่มีคนจับช่วย ตนเองจึงไม่กล้าเข้าไปเพราะกลัวถูกหมากัด และเมื่อคนเช่าหนีไปเช่นนี้ ได้สอบถามข้อมูลจากเพื่อนบ้าน ทราบว่า คนที่อยู่ในบ้านเช่า ขังสุนัขไว้ในบ้านหลายตัว สุนัขเห่าหอน และเห็บสุนัขตะกุย ตะกายที่หน้าต่างทั้งชั้นล่างและชั้นบนของบ้าน
 

 

 

โดยยังได้รับการเปิดเผยอีกด้วยว่า คนที่เช่าบ้านอยู่ได้ขังหมาไว้ภายในบ้านทุกห้อง ขังรวมกันไม่ได้รับการเลี้ยงดูไม่ให้อาหารทำให้หมาเกิดความหิว โมโหดุร้ายจนเกิดการกัดกัน และกินกันเองเพื่อความอยู่รอดตามสัญชาตญาณ ซึ่งในกรณีเป็นการบอกเล่าจากเพื่อนบ้านอีกที ซึ่งต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมายหากเข้าข่ายความผิดในส่วนอื่นๆ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก brighttv.co.th  เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข่าวทานตะวัน ขอนแก่น


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน