ชาวเน็ตจวกเทศกิจ ไล่ชายพิการห้ามขายขนม หน้างานกาชาดสวนลุมพินี

ชาวเน็ตจวกเทศกิจ ไล่ชายพิการห้ามขายขนม หน้างานกาชาดสวนลุมพินี

Publish 2018-11-26 16:18:31


จากกรณีเรื่องราวที่กำลังเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในสังคมโลกออนไลน์ขณะนี้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อว่า "มนัสวรรณ เลิศนันทรัชต์ " ที่เธอได้โพสต์เรื่องราวที่พบเห็นชายพิการแขนซ้ายลีบคนหนึ่ง ที่กำลังยืนขายขนมบราวนี่ในสวนลุมพินี ย่านถนนพระราม 4 ตรงหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่กำลังมีการจัดงานกาชาด ซึ่งชายผู้พิการคนดังกล่าว ยืนขายตั้งแต่เวลา 14.00 น.แต่ช่วงขากลับ พบว่า ชายคนเดิมย้ายไปยืนในพื้นที่รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสีลม และไม่เห็นขนมอีก เมื่อสอบถามจึงได้รับคำตอบว่า "เทศกิจหญิงของ กทม.ห้ามขายขนมบริเวณดังกล่าว แต่ถ้ามาขอทาน ก็สามารถทำได้"
  

 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ยังได้ระบุอีกว่า ในช่วงเวลาเดียวกัน จะพบว่าบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ ยังมีวงดนตรีโปงลาง และผู้พิการทางสายตา กำลังเล่นดนตรีเปิดหมวกได้ตามปกติ เธอจึงสงสัยว่า บุคคลเหล่านี้สามารถทำได้แต่คนพิการกำลังประกอบอาชีพสุจริต กลับถูกไล่ออกจากพื้นที่ ทั้งที่งานกาชาดควรจะเป็นพื้นที่ช่วยสังคม โดยเฉพาะกลุ่มคนพิการ ที่พยายามหาเลี้ยงชีพตัวเอง สำหรับส่วนตัวมองว่า เป็นการทำหน้าที่บกพร่องของเทศกิจ แต่ไม่รู้ว่าจะร้องเรียนไปทางไหนได้บ้าง ระหว่างสำนักงานเขตปทุมวัน หรือผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

 

  

 

สำหรับชายผู้พิการคนดังกล่าว ชื่อพี่หนึ่ง ซึ่งผู้ใช้รถไฟฟ้าในการสัญจรบ่อยครั้ง มักจะคุ้นหน้าคุ้นตากับชายสวมเสื้อเชิ๊ต และผูกเนคไท นำสินค้าเช่น คุกกี้ยี่ห้อพระพร วางขายบริเวณสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ อยู่เป็นประจำ
 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก มนัสวรรณ เลิศนันทรัชต์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว