โจรไอ้โหม่งหน้าจ๋อย บุกปล้นร้านทอง ติดประตูนิรภัยออกไม่ได้ รับชะตากรรมนั่งรอตำรวจจับ

โจรไอ้โหม่งหน้าจ๋อย บุกปล้นร้านทอง ติดประตูนิรภัยออกไม่ได้ รับชะตากรรมนั่งรอตำรวจจับ

Publish 2018-11-26 19:37:25

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายเข้าบุกปล้นร้านทอง โดยทางเพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้โพสต์เรื่องราวโดยระบุว่า " วันนี้ 26/11/61 ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายถืออาวุธมีด หวังชิงทรัพย์ร้านทอง แต่ติดประตูอัตโนมัติ ถูกขังอยู่ในร้านห้างทองแม่จรินทร์ สาขา 2 เลขที่ 33/24 ตลาดเตาถ่าน หมู่ที่ 8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.ธนาวิเศษชัย สารวัตรสืบสวน สภ.สัตหีบ ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สัตหีบ
 

ซึ่งสถานที่เกิดเหตุ จนท พบผู้ต้องหา ทราบชื่อคือนายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี สวมไอ้โม่ง นั่งขัดสมาธิอยู่ในร้าน ในสภาพติดอยู่ภายในร้านออกไปไหนไม่ได้ใกล้กันพบมีดปลายแหลม ที่ใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมห้างทองโดยรอบ ก่อนจะมีการพูดคุยกับผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับสภาพ และยอมอยู่นิ่งเพื่อรอเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมตัว ซึ่งต้องใช่เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อรอนาย รังสันต์ ธีรเวศย์สุวรรณ อายุ 59 ปี เจ้าของห้างทองมาเปิดประตูนิรภัย ที่ทำการล็อคหลังจากคนร้ายได้เข้าไปก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นมี นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ได้วิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่หลังร้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพการก่อเหตุได้อย่างชัดเจน

 

 


เบื้องต้นจากการสอบถาม นางสาวรุ่งนภา พานอ่อน อายุ 25 ปี พนักงานร้านทอง ทราบว่า คนร้ายได้สวมไอ้โม่งและถือมีดพุ่งตรงเข้ามาในร้าน ก่อนจะเอามีดชี้มาที่หน้าและบอกให้ตนส่งทองคำหนัก 5 บาทมาให้ ด้วยความกลัวจึงวิ่งหนีไปหลบที่หลังร้าน เพราะคิกว่าคนร้ายคงต้องถูกขังอยู่ในภายร้านอย่างแน่นอน ก่อนจะรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่าจากการสอบสวน นายธนา อินทร์สำราญ อายุ 23 ปี คนร้ายทราบว่า ได้ขับขี่ จยย มาจอดบริเวณหลังร้านทอง เพื่อเตรียมก่อเหตุก่อนจะถือมีดสวมไอ้โม่ง เสื้อแขนยาวกางเกงขายาว เพื่อปกปิดรูปพรรณ ของตนป้องกันตำรวจติดตามจับกุมหลังก่อเหตุแต่ไม่คิดว่าร้านทองดังกล่าวจะมีระบบประตูนิรภัย ก่อนถูกงขังไว้ข้างใน ส่วนแรงจูงใจที่ให้ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้สินเพื่อนที่ยืมมาเนื่องจาก ตนติดเกมส์พนันออนไลน์ ทำให้หมดตัว

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควรหรือพาไปในชุมนุมชน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

 

ขอบคุณข้อมูล : หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุขติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว