นัท โอนไวเขิน เจอน้องจีตัวจริง สาวเจ้าของรูปที่น้องขวัญใช้หลอก ให้เปย์ร่วมเเสน(คลิป)

"นัท โอนไว"เขิน เจอ"น้องจี"ตัวจริง สาวเจ้าของรูปที่"น้องขวัญ"ใช้หลอก ให้เปย์ร่วมเเสน(คลิป)

Publish 2018-11-27 00:59:07


       มหากาพย์เรื่องราวที่ทาง "นัท" นายสรฉัตร  ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว อายุ 31 ปี เป็นชาว จ.จันทบุรี ที่ถูกหญิงสาวสวย ซึ่งรู้จักกัน เเละได้พูดคุยผ่านแอพพลิเคชั่นหาคู่  โดยสาวคนดังกล่าว ใช้ชื่อว่า น้องขวัญ มีการลวงใช้โปรไฟล์เป็นสาวหน้าตาดี หลอกลวงให้หนุ่มๆตกหลุมพราง  ผลสุดท้าย นาย นัท โอนไหว ถูกหลอกให้โอนเงินเปย์ไปหลายแสนบาท ก่อนที่จะนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี  เเละทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ก็ได้สืบเกาะติด ก่อนจะขุดเเฉประวัติอันโชกโชน ของ น้องของขวัญ ที่มีหมายจับคดีฉ้อโกง โดยมีชื่อจริงคือ นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ
 

 


ความคืบหน้าล่าสุดนั้น เมื่อวันที่ 26พ.ย. 61  ที่ผ่านมา ในรายการโหนกระแส ที่ดำเนินรายการโดย  กรรชัย กำเนิดพลอย  ทางช่อง 28 ได้เชิญ นัท โอนไว  มาเผชิญหน้ากันจะๆ ครั้งเเรก เซอร์ไพรส์เจอกับ น้องขวัญตัวจริง  ที่มีชื่อว่า "น้องจี" น.ส.อริยพัช ดีแก้ว  หลังจากที่โดนมิจฉาชีพใช้ใบหน้าของน้องจี เเสร้งเป็นน้องของขวัญ หลอกเงินสูญไปร่วมเเสนบาท ต่างฝ่ายต่างมีอาการเขินอาย หยอดหวานกันตลอดรายการ  ที่สำคัญทั้ง2 คนยังโสด จนมีกระเเสสเเอบลุ้น เเอบเชียร์ให้เป็นคู่จิ้นกันจริงๆ   ซึ่งก็มีบทสนทนาต่างๆดังต่อไปนี้!!

 

 

 

คุณอายุเท่าไหร่?
นัท : “อายุ 31 ปี ไม่มีเมียมีลูก โสดมา 5 ปี เป็นคนจันทบุรี กำลังศึกษาธุรกิจทุเรียนส่งออกจีน”

เหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น?
นัท : “ผมรู้จักเขาในแอพพลิเคชันหาคู่วันที่ 5 พ.ย. เหมือนผมเจอใครน่ารักๆ ผมก็กดถูกใจแล้วถามว่าชื่ออะไร ใครคุยกับผมก็ตอบกลับมา ใครไม่สนก็เงียบหายไป”

คุณเจอผู้หญิงสวยคนหนึ่ง?
นัท : “ใช่ครับ ตอนนั้นเขาบอกว่าชื่อขวัญ ตอนนั้นยังไม่จีบ ผมเห็นเขาน่ารักก็คุยเป็นเพื่อนวันสองวัน เขาก็ถามว่าผมเล่นไลน์มั้ย ผมบอกว่าเล่น เขาให้ไลน์มาเองผมไม่ได้ขอ พอได้ไลน์ก็คุยกันปกติ แล้ววันที่ 7 เขาบอกว่าซวยแต่เช้าเลย มีเงินให้ขวัญยืมมั้ย ลืมเอาบัตรเอทีเอ็มมา จะไปส่งของที่ชลบุรี

ผมเป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นก่อน ตอนนั้นไม่ได้หวังผล เป็นเพื่อนกับเขาก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้นเขาบอกว่าขอพันนึง ผมก็หวังดีเอาไปพันห้ามั้ย เผื่อไปกินข้าวด้วย ผมคิดว่าเขายืม กลับมาเขาจะคืน ก็เผื่อไว้ให้เขาเติมน้ำมันไปชลบุรี”


หวังอะไรมั้ย?
นัท : “ไม่ครับ แค่มิตรภาพเหมือนเพื่อนกัน”

 

 

 

 

หว่านพืชก่อนเดี๋ยวค่อยเกี่ยว?
นัท : “ครับ ตอนแรกเขาบอกชื่อเขา บัตรเอทีเอ็มเขา ให้โอนให้เขาพันห้าก่อน แต่เขาบอกว่ากรรม บอกผิด บัตรเขาไม่ได้เอามา เอาบัตรแม่มา ผมก็โอนให้เขาอีก 1,500 เขาบอกว่ากำลังไปเติมน้ำมัน เขาบอกจะขึ้นทางด่วน

ผมคิดว่าถ้าเขาไปส่งของที่ชลบุรี ได้เงินมา กลับมาก็คืนผม แต่พอเขาขึ้นทางด่วนเสร็จ เขาบอกว่ารถติดมาก เขาบอกลูกค้าคนนี้ติดธุระ หิวข้าวรอ เขาบอกว่าถ้าลูกค้าไม่มาบ่ายสามจะตีรถไปส่งของที่สมุทรสาครต่อ ซักพักเขาบอกว่าติดต่อหาลูกค้าสั่งของ อ้างลูกค้าแบตหมดติดต่อไม่ได้ เขาขอยืมตังค์อีก 2800”

 

 

 

 

เขาบอกเอาไปทำอะไร?
นัท : “เขาบอกว่าเอาไปเติมน้ำมัน ไปกินข้าว เขามีรูปรถเบนซ์ ผมก็รู้ว่ารุ่นนี้ ก็คิดว่าเขาน่าจะมีตังค์ ผมก็งงทำไมไม่สมัครเอทีเอ็มในเน็ต เวลาเงินไม่มีใช้”

โดนหนักๆ โดนอะไร?
นัท : “ค่าหัวเชื้อทำครีม ทำสบู่ครับ หลังจากนั้นไปส่งของที่สมุทรสาคร เขาบอกว่าเขาส่งของช้าโดนปรับ 6 พัน ก็บอกว่านัทเชื่อใจขวัญ ขวัญกลับบ้านคืน จากนั้นผมก็จ่ายให้เขาอีก 9,500 ค่าหัวเชื้ออีก 2 ครั้ง” 

ทำไมต้องให้เขาเยอะขนาดนั้น?
นัท : “คิดว่าเขารวยจริง ถามว่าชอบเขามั้ยก็ชอบครับ ก็หวังอยู่ครับ ถ้าผมมีแฟนฐานะดีแบบนี้ ค้าขาย อนาคตทำธุรกิจร่วมกัน”

ถ้าเอาหน้าเขามาจริงๆ ก็ไม่เอา?
นัท : “ไม่เอาครับ”

สรุปคุณรู้จักเขาวันที่ 5 พ.ย. คุณรู้เขาหลอกวันที่ 10 พ.ย. ใช้เวลา 6 วันโดนหลอกไปเท่าไหร่?
นัท : “89,330 มีโอนเศษให้เพราะเขาบอกกดเงินต่างจังหวัดเสียค่ากด เสียเงินไปทั้งหมด 13 ครั้ง”

 

 

 

 

รู้ได้ไงว่าเขาหลอก?
นัท : “เขาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นกำไล แล้วลบข้อมูลทิ้งหมดเลย เขาบอกเขาเกิด 16 ก.ค. 2529 เขาเปลี่ยนเป็นวันเกิด 30 ก.ค. เหมือนเขาไม่ตอบแล้ว”

ทำไมชอบหน้าผู้หญิงคนนั้น?
นัท : “เขาน่ารักครับ ก็ไม่เคยเจอครับ ถ้าเจอก็คงเป็นเพื่อน เขานารักแบบนี้คงมีเจ้าของแล้ว เขาน่ารัก มีเสน่ห์”

พาคุณจีมาแนะนำ รู้สึกยังไง เจอตัวจริง?
นัท : “น่ารักครับ”

 

 

 


คุณจี คุณเขินอะไร?
จี : “ไม่ได้เขิน (หัวเราะ)”

ทั้งสองท่านเป็นผู้เสียหาย คุณนัทถูกมิจฉาชีพเอาภาพคุณจีมาใส่แล้วอ้างว่าตัวเองชื่อขวัญ หลอกเอาเงิน ส่วนคุณจี ผู้เสียหาย ถูกนำภาพไปใช้เป็นไปรไฟล์ไปหลอก?
จี : “ตอนแรกก็ขำ รูปเราสามารถเอาไปหากินแบบนี้ได้อีกเหรอ แต่ตอนหลังไม่ขำ เพื่อนบอกให้แจ้งความเพราะมันเสียชื่อเสียงเรา”

 

 

 

พอรู้เขาเอารูปเราหลอกคนอื่นรู้สึกยังไง?
จี : “เมื่อ 4-5 ปีเคยมีรอบนึงเป็นเฟซปลอม หลอกเอาของในเกมแล้วเอาไปขาย ตอนนั้นเรารู้สึกเราไม่ได้เสียหาย แต่ตอนนี้เราเสียหายเพราะทุกคนทักเข้ามาเยอะว่าไปหลอกเงินเขาเหรอ เราก็หลอกใครว้า”

คุณทำหัวเชื้ออะไรมั้ย?
จี : “ไม่ได้ทำค่ะ (หัวเราะ)”

ตอนแรกติดต่อคุณจีมาจะให้เซอร์ไพรส์ สองคนนี้พูดคุยเรื่องไปไปแจ้งความกันมา ก็ให้บอกคุณจีว่าเขาไม่มา นี่เจอกันครั้งแรก?
นัท : “ใช่ครับ เจอแล้วก็สวยเหมือนในรูป”

จีบมั้ย?
นัท : “สวยๆ แบบนี้มีเจ้าของกันเยอะแล้วครับ”

มีแฟนหรือยัง?
จี : “ยังไม่มีค่ะ”

เปย์เลยมั้ย?
จี : “ไม่เอา 8 หมื่นค่ะ (หัวเราะ)”

 

 

 

 

ทำไมทราบหน้ามิจฉาชีพ?
นัท : “ตอนแรกผมมีญาติเพื่อนสนิท เขาสนิทกับผู้กำกับ เขาช่วยดูให้ เลยไปตามให้ครับ ชื่อพะเยา โพธิ์เย็น ตอนนี้แจ้งความแล้ว ตอนแรกผมคิดว่าผมโดนโกงแน่ เสียดายเงินครับ คนแบบนี้ถ้าทำกับผมได้ ก็ทำกับคนอื่นได้ อยากให้จับให้ได้จะได้หยุดทำ”

 

 

 

รู้สึกด่าตัวเองมั้ย?
นัท : “ครับ เพื่อนสนิทผมเขาเตือนผมแล้วว่าผมโดนหลอกตั้งแต่พันห้า แต่ก็ยังเชื่อใจ เพราะเขาบอกว่าจะกลับบ้านคืนทุกครั้งที่ยืม”

ทำไมเพราะอะไร?
นัท : “สวยนิดนึงครับ เขาขับรถเบนซ์ คิดว่าเขารวยจริง เขาขอยืมเติมน้ำมันหลายครั้ง มีสองพันแปด เจ็ดพันห้าก็มี ผมก็คิดว่าเศษตังค์เขาครับ เพราะรายได้เขาเดือน 4-5 แสน”

นัท โอนไว ได้รับฉายานี้รู้สึกยังไง?
นัท : “รู้สึกพลาดไปแล้ว ก็เสียใจ ไม่โกรธครับ”

สายเปย์ตกสวรรค์?
นัท : “ไม่โกรธครับ”

จี ต้องการยืมเงิน 2 หมื่น ได้มั้ย?
นัท : “ขอค่าน้ำมันแล้วก็ขอบ้านเลขที่ได้มั้ยครับ (หัวเราะ)”

 

 

 

 

 

จีรู้สึกยังไงเขาเอาหน้าเราไปแอบอ้าง?
จี : “ไม่อยากให้ทำแบบนี้ มันเสียหาย ไม่ใช่คนแรก มีเฟซปลอมประมาณ 3-4 เฟซ มีเด็กเอาไปปลอมขอของในเกม ซึ่งหนูไม่รู้คืออะไร เป็นหมื่นก็มี ห้าพันก็มี”

ล่าสุดคนแอดคุณเยอะ?
นัท : วันละเกือบพันคน มีขอยืมเงินครับ ผมบอกว่าผมหมดตัว เหลือ 300-400 อยากให้ออกมามอบตัวนะครับ จะได้ไม่ติดคุกไปมากกว่านี้”

จี อยากบอกอะไร?
จี : “ก็เป็นอุทาหรณ์ อย่าโอนไวแบบนี้นะคะ(หัวเราะ)”

 

(คลิปชมคลิป ด้านล่าง)

 

https://www.facebook.com/HKS2017/videos/2199351580288229/

 

 

 

ขอบคุณ

รายการโหนกระเเส

123คนดีมีน้ำใจ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;