"ฟิลิป" นักมายากลชื่อดัง แฉร้านค้าออนไลน์หลอกขายสินค้าไม่มีคุณภาพ (คลิป)

Publish 2018-11-27 01:26:59


จากกรณีที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อนักมายากลชื่อดังของเมืองไทย "ฟิลิป"  ได้โพสต์เรื่องราวผ่านบนเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนแฟนคลับอย่าหลงผิด สั่งซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ซึ่งคุณฟิลิป ได้สั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ แต่เมื่อสินค้าาส่งกลับไม่เป็นไปตามอย่างที่ได้โฆษณาไว้ ทั้งนี้คุณฟิลิปได้ระบุข้อความว่า "ฟิลิปโดนแล้ว...อย่าซื้อเสื้อแบบนี้...ราคาตัวละ@880 ผมสั่งมาอย่างละตัว.......สีแดงผ้าไร้คุณภาพมากๆๆ....ไม่อยากให้แฟนคลับโดนเหมือนฟิลิป...สินค้าไม่ดีมาขาย"
  

ล่าสุด วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เวลา 13.00น. นายเฉลิมสวรรค์ ไพบูลย์พันธ์ หรือ “นักมายากลฟิลิป” อายุ 63 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.มงคล พิมสน รอง สว. (สอบสวน) สน.สุทธิสาร และนำหลักฐานภาพถ่ายเว็บไซต์ thaipipi.com ที่ต้องการแจ้งความเอาผิดผู้ค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ดังกล่าว หลังจากทางนักมายากลที่ดังได้สั่งซื้อชุดสูทสีดำและแดง ราคาตัวละ 880 บาท จำนวน 2 ตัว รวมแล้ว 1,760บาท แต่กลับได้รับของคุณภาพไม่ดี และไม่ตรงตามภาพที่แสดงผ่านโฆษณาบนเฟซบุ๊ก

 

 

 

นายเฉลิมสวรรค์ กล่าวว่า ตนได้สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เป็นครั้งแรก ซึ่งพบเสื้อดังกล่าวโฆษณาอยู่บนเฟซบุ๊ก และเห็นว่ามีความสวยงาม เหมาะสมที่จะนำไปใช้ในการแสดง จึงบอกให้หลานสาวสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 และ วันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับข้อความแจ้งเตือนเข้ามายังเบอร์โทรศัพท์มือถือว่าผู้ขายได้รับคำสั่งซื้อเรียบร้อย และได้รับสินค้าเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมาพร้อมกันทั้ง 2 ชิ้นซึ่งใช้ระบบเก็บเงินปลายทาง 

  

นายเฉลิมสวรรค์ กล่าวว่า เมื่อตนเปิดดูสินค้ากลับมีคุณภาพไม่ตรงตามมาตรฐานและภาพในโฆษณา จึงรู้สึกไม่พอใจ แต่ไม่สามารถติดต่อกลับไปยังผู้ขายบนเว็บไซต์ดังกล่าว รวมถึงไม่ทราบต้นทางผู้ส่งสินค้าอีกด้วย ตนจึงได้โพสต์เฟซบุ๊กเพิ่อเตือนประชาชน โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายบัญชี เข้ามาระบุว่า ถูกเว็บไซต์ดังกล่าวหลอกเอาสินค้าไม่มีคุณภาพมาหลอกขายกับผู้บริโภคเช่นเดียวกัน

 

 

เบื้องต้น ร.ต.อ.มงคล ได้รับเรื่องร้องเรียนบันทึกประจำวันไว้ พร้อมฝากถึงประชาชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ โดยให้ตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าเช่น วัสดุ หรือ ประวัติผู้ขาย อย่างถี่ถ้วนก่อน

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก ฟิลิป มายากลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน