พี่คล้าว 2018  ยืนยัน เจตนาดี ไม่คิดโกง  ลั่นอยากสร้างร้อยยิ้มให้คนไทย!

"พี่คล้าว 2018" ยืนยัน เจตนาดี ไม่คิดโกง ลั่นอยากสร้างร้อยยิ้มให้คนไทย!

Publish 2018-11-27 11:09:14


จากกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพที่ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ถ่ายคู่กับควายคู่ใจสุดน่ารักของเขา โดยทั้งคู่มักจะถ่ายรูปคู่กันด้วยสีหน้าสุดทะเล้น ไม่ว่าใครหากได้เห็นต่างก็ต้อง พากันแท็กเรียกเพื่อนๆมาชมความน่ารัก  ซึ่งก่อนหน้านี้นายสุรัตน์เผยว่า เจ้าทองคำเป็นควายเพศผู้ที่เจ้าของควายฝากให้ นายสุรัตน์ เลี้ยง ร่วมกับเพศเมียอีก 2 ตัวซึ่งเจ้าของควายกำลังจะขายควายทั้งหมดที่ฝากไว้  ในราคา 1 แสนบาท ทำให้คนรักควายอย่าง สุรัตน์ต้องน้ำตาตก ถึงกับยิ้มไม่ออก
  

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 ดูเหมือนว่าเรื่องราวดังกล่าวจะมีพิรุธ และส่อแววเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน เมื่อทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า ได้เดินทางไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ว่าตนเดินทางมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินบริจาคใดๆ

 

 

ด้าน นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ให้สัมภาษณ์ ผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ตนก็ปิดรับบริจาคตั้งแต่เห็นว่าได้ยอดเงินเกินจำนวนที่ต้องการแล้ว และได้โพสต์เฟซบุ๊กถามผู้ร่วมบริจาคแล้วว่า เงินจำนวนที่เหลือนั้นจะให้ตนนำไปจัดการอย่างไร และยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเงินส่วนที่เหลือจากซื้อเจ้าทองคำอีกด้วย รวมถึงได้แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการโพสต์ภาพขณะส่งมอบเงินจำนวน 100,000 บาทให้กับตัวแทนของนายบุศเลิศอีกด้วย

 

 อีกทั้งยังชี้แจงว่า ความหมายของคำว่า “ไถ่” ของตนคือการนำควายมาเลี้ยง ไม่ได้หมายถึงว่าควายจะถูกฆ่าหรืออันเป็นไปอย่างอื่น ยอมรับว่า อาจจะเกิดความผิดพลาดขณะที่ตนให้สัมภาษณ์ออกสื่อ ส่วนที่ตนไม่ได้บอกชื่อเจ้าของควายตั้งแต่แรก เพราะเจ้าตัวเป็นคนขอร้องเองว่าไม่อยากออกสื่อ และไม่ยินดีที่จะออกนาม ซึ่งตนเองก็กลัวว่า หากเปิดเผยชื่อเจ้าของควายออกไปแล้ว เขาก็อาจถูกสื่อฯ รบกวนได้ และที่ชื่อของควายที่ตนเรียกว่า “ทองคำ” นั้นไม่ตรงกับชื่อ “เก้า” ที่นายบุญเลิศเรียก เนื่องจากคนขนควายบอกตนว่าควายชื่อทองคำ ตนก็เรียกตามนั้นมาโดยตลอด 

 

 

นายสุรัตน์มีสีหน้าค่อนข้างเครียด เพราะสังคมออนไลน์รุมด่าประจานตนไปในทางที่เสียหาย หลายคนไม่ได้ฟังจากปาก ตนเพียงอยากอนุรักษ์ควายไทย ให้อยู่คู่คนไทย สร้างรอยยิ้มให้คนทั่วประเทศต่อไป เหมือนที่เคยทำมาตลอด ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ ส่วนที่นายกได้นำเงินไปคืนที่ สน.คันนายาว และแจ้งความที่ตนเรี่ยไรเงินนั้น ที่จริงแล้วตนไม่อยากได้เงิน แต่เพื่อนในเฟซบุ๊กอยากให้ซื้อควายไว้ เพื่อสร้างรอยยิ้มต่อไป  ยืนยันว่าโปร่งใส อยากให้เพื่อนที่ช่วยทำบุญ ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ เเละ ถ้านายก อบต. ไม่อยากได้เงิน และอยากได้ควายคืน ก็ออกมาแสดงตัว เพราะตนยินดีโอนเงินคืนกลับไปให้ ความฝันของตนไม่ใช่เงิน อยากเลี้ยงควาย อยากมีความสุขแบบนี้ ใช้วิถีชีวิตเรียบง่าย ซึ่งตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่มาก แต่มีกำลังใจสู้ต่อไป

 

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน