ฟัน 4ข้อหา หนุ่มเซลฟี่ เจ้าทองคำควายยิ้ม หลังโดนแจ้งข้อหาเรี่ยไรเงินไถ่ชีวิต ควายยิ้ม

ฟัน 4ข้อหา หนุ่มเซลฟี่ "เจ้าทองคำ"ควายยิ้ม หลังโดนแจ้งข้อหาเรี่ยไรเงินไถ่ชีวิต "ควายยิ้ม"

Publish 2018-11-27 13:52:58


จากกรณีที่นายสุรัตน์ เกตุแผ้ว อายุ34ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จ.ชัยนาท เจ้าของภาพควายยิ้ม ที่เป็นขวัญใจชาวโซเชียล และต่อมาได้มีการขอรับบริจาคเงินเพื่อซื้อควายแสนรู้เพศผู้ ที่สามารถยิ้มได้ เนื่องจาก เจ้าของที่นำมาฝากเลี้ยงไว้บอกว่าจะขาย และให้โอกาสกับนายสุรัตน์หาเงินมาซื้อเพื่อนำไปเลี้ยง จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อ เจ้าทองคำ ควายแสนรู้ยิ้มได้ ตัวนี้ ได้สำเร็จ  โดย “เจ้าทองคำ” ควายยิ้มเพศผู้ วัย 5 ปี เป็นควายที่เจ้าของมาฝากให้เขาเลี้ยง ร่วมกับควายเพศเมียอีก 2 ตัว และเจ้าของกำลังจะขายควายทั้งหมดที่ฝากไว้ รวมถึงเจ้าทองคำด้วย ในราคาตัวละ 1 แสนบาท 

ซึ่งในเวลาต่อมา นายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า จ.ชัยนาท เจ้าของเจ้าทองคำควายยิ้มแสนรู้ ได้เดินทางไปแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อยืนยันว่า ควายตัวนี้ตนซื้อมาในราคา 80,000 บาท และได้นำควายไปฝากเลี้ยงไว้กับนายสุรัตน์ชั่วคราว เมื่อต้นเดือน พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา และไม่เคยบอกขายแต่อย่างใด

 ต่อมาทางด้าน ตำรวจนครบาลคันนายาว เตรียมออกหมายเรียกพี่คล้าว 2018 มาสอบปากคำ หลังนายบุญเลิศ กาฬภักดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า เจ้าของควายเจ้าทองคำ และ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เข้าแจ้งความ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ 

โดยจากการเปิดเผยของ พ.ต.ต.ยุทธศิลป์ พละสาร สว. สน.คันนายาว  ตอนนี้ได้สอบปากคำ นายบุญเลิศ ผู้เสียหายเอาไว้อย่างละเอียดแล้ว รวมทั้งตรวจสอบหลักฐานต่างๆที่เจ้าตัวนำมาให้ดูด้วย นอกจากนี้ยังได้เก็บข้อมูลจากผู้เสียหายรายอื่นๆที่หลงกลโอนเงินให้กับ "คล้าวควายยิ้ม" ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ที่เป็นหนึ่งในผู้ที่โอนเงินช่วยเหลือด้วย ส่วนผู้เสียหายอื่นๆก็สามารถเข้าแจ้งความเพิ่มเติมได้อีก เบื้องต้นน่าจะเข้าข่ายถูกแจ้งความรวม 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ฉ้อโกงประชาชน 2.ผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ 3.พรบ.การเรี่ยไร 4.ฟอกเงิน เพื่อนำมาออกหมายเรียก นายสุรัตน์ มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน