สาวพิการ ถูกคนแอบอ้างเป็น เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนพิการ และคนยากไร้ หลอกให้โอนเงิน จนหมดตัว!

สาวพิการ ถูกคนแอบอ้างเป็น เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนพิการ และคนยากไร้ หลอกให้โอนเงิน จนหมดตัว!

Publish 2018-11-27 17:03:47


จากกรณีที่ น.ส.กัณณัชชา น้อยเทพ หรือ น้องยีนส์ ผู้ป่วยติดเตียง ขาพิการ ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า ถูกผู้หญิงรายหนึ่งหลอกโดยอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนพิการ และคนยากไร้ และบอกว่า ตอนนี้มีคนจากต่างประเทศ ไม่ขอออกนาม จะโอนเงินให้ เป็นจำนวน 100,000 บาท แต่ต้องมีการโอนเงินค่าดำเนินการมาให้ก่อน โดยผู้หญิงรายดังกล่าว พูดจาโน้มน้าว ต่าง ๆ นานา จนผู้เสียหายหลงเชื่อ และโอนเงินไปให้ 2 ครั้ง รวมเป็นเงิน 6,000 บาท
 

 

หลังจากนั้น ก็ไม่มีเงิน 100,000 บาท เข้ามาในบัญชี จึงรู้ว่าถูกหลอก และเมื่อนำชื่อผู้หญิงคนนี้ ไปหาในอินเทอร์เน็ต พบว่ามีประวัติหลอกลวงคนมาแล้วหลายครั้ง เมื่อรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงร้องไห้ พอตั้งสติได้ พ่อจึงอุ้มขึ้นรถพาไปแจ้งความ หลังจากนั้นโทรศัพท์ไปหาผู้หญิงรายดังกล่าว ซึ่งก็ยอมรับว่า เพิ่งออกจากคุกมา และทำงานใหม่ อยู่ที่เชียงใหม่ และจะหาเงินมาคืน จนวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ติดต่อไปก็ไม่รับสายแล้ว

 

 

ล่าสุดวันที่ 27 พ.ย. 61 น.ส.กัณณัชชา กล่าวว่า หลังประสบอุบัติเหตุเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ต้องทำขนมและขายน้ำพริกออนไลน์ เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย ซึ่งตนโดนหลอกครั้งนี้ ตนหมดตัวแล้ว ตนเป็นคนพิการเป็นแม่ค้าออนไลน์ นั่งปั้นขนมขายเหนื่อยมาก ขายน้ำพริกแทบตาย กว่าจะได้เงิน 6,000 บาท บางคนอาจคิดว่าน้อย แต่สำหรับตนต้องใช้จ่ายค่าผ้าอ้อมและกระดาษชำระในแต่ละเดือนเยอะมาก ซึ่งแม่ทำงานคนเดียวพ่อต้องลาออกจากงานมาดูแลตน เมื่อเงินหมดแล้วตนจะทำอย่างไร อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วย และอยากขอว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก 

ด้าน พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบบัญชีปลายทางของผู้หญิงที่บอกให้โอนเงินให้นั้น พบว่าใช้ชื่อว่า นางวิไลลักษณ์ ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ติดต่อไปยังธนาคารเจ้าของบัญชีเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนทำหนังสือถึง กสทช.เพื่อตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ว่าเป็นเบอร์ของใคร ใช้ชื่อเดียวกับเจ้าของบัญชีธนาคารหรือไม่ จากนั้นจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกให้ผู้หญิงรายนี้มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งหากไม่ได้ทำผิด หรือคิดว่าถูกใช้ชื่อนำมาหลอก ก็ให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;