พี่คล้าว 2018 ส่งควายยิ้มเป็นของกลาง ลั่น จบเรื่องนี้ขอลาบวช!

พี่คล้าว 2018 ส่งควายยิ้มเป็นของกลาง ลั่น จบเรื่องนี้ขอลาบวช!

Publish 2018-11-27 18:00:02


จากกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพที่ นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ถ่ายคู่กับควายคู่ใจสุดน่ารักของเขา โดยทั้งคู่มักจะถ่ายรูปคู่กันด้วยสีหน้าสุดทะเล้น ไม่ว่าใครหากได้เห็นต่างก็ต้อง พากันแท็กเรียกเพื่อนๆมาชมความน่ารัก  ซึ่งก่อนหน้านี้นายสุรัตน์เผยว่า เจ้าทองคำเป็นควายเพศผู้ที่เจ้าของควายฝากให้ นายสุรัตน์ เลี้ยง ร่วมกับเพศเมียอีก 2 ตัวซึ่งเจ้าของควายกำลังจะขายควายทั้งหมดที่ฝากไว้  ในราคา 1 แสนบาท ทำให้คนรักควายอย่าง สุรัตน์ต้องน้ำตาตก ถึงกับยิ้มไม่ออก
  

 

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 ดูเหมือนว่าเรื่องราวดังกล่าวจะมีพิรุธ และส่อแววเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน เมื่อทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ กาฬภักดี นายก อบต.สุขเดือนห้า ได้เดินทางไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ว่าตนเดินทางมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินบริจาคใดๆ

 

 

ด้าน นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ ให้สัมภาษณ์ ผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ตนก็ปิดรับบริจาคตั้งแต่เห็นว่าได้ยอดเงินเกินจำนวนที่ต้องการแล้ว และได้โพสต์เฟซบุ๊กถามผู้ร่วมบริจาคแล้วว่า เงินจำนวนที่เหลือนั้นจะให้ตนนำไปจัดการอย่างไร และยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเงินส่วนที่เหลือจากซื้อเจ้าทองคำอีกด้วย รวมถึงได้แสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการโพสต์ภาพขณะส่งมอบเงินจำนวน 100,000 บาทให้กับตัวแทนของนายบุศเลิศอีกด้วย อีกทั้งยังชี้แจงว่า ความหมายของคำว่า “ไถ่” ของตนคือการนำควายมาเลี้ยง ไม่ได้หมายถึงว่าควายจะถูกฆ่าหรืออันเป็นไปอย่างอื่น ยอมรับว่า อาจจะเกิดความผิดพลาดขณะที่ตนให้สัมภาษณ์ออกสื่อ

 

 ล่าสุดวันที่ 27 พ.ย. 61 จนท.พร้อมรถมารับ "เจ้าทองคำ" ที่บ้านของนายสุรัตน์ เพื่อนำไปเป็นของกลางในคดีดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าของนายสุรัตน์ โดยเปิดเผยผ่านอมรินทร์ทีวีว่า วันนี้ตนเป็นผู้จูงเจ้าทองคำมาให้ตำรวจ ซึ่งเจ้าทองคำไม่ค่อยอยากจะมาเท่าใดนัก และเมื่อจูงมาขึ้นรถ ปรากฏว่า ควายที่เลี้ยงอยู่ด้วยกัน คือ ข้าวหอม เพิ่มพูน และใบบุญ ก็วิ่งตามมาอีกด้วย ตนรู้สึกเป็นห่วงเจ้าทองคำว่าจะเป็นอยู่อย่างไร เพราะเคยมีเเอ่งน้ำให้นอน เเล้วยิ่งเป็นควายขี้ร้อน ได้เเต่ปลอบใจตัวเองว่า คงไปได้ไม่นานเดี๋ยวก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิน ทั้งนี้ นายบุญเลิศ นายกอบต. บอกกับตนว่า ไม่รู้สึกติดใจอะไร และอยากให้เจ้าทองคำอยู่กับตนเหมือนเดิม แต่อยากให้ไปชี้แจงและยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่ามีเจตนาดีอย่างไร โดยขอให้ไปชี้แจงที่สน.คันนายาวภายในวันนี้ แต่ตนยังไม่พร้อม เพราะสภาพจิตใจยังไม่ดีขึ้น แต่ยืนยันว่า ยินดีไปชี้แจงความบริสุทธิ์ใจแน่นอน

 

 

นอกจากนี้นายสุรัตน์กล่าวว่า หากจบเรื่องนี้แล้ว จะกลับไปบวชที่วัดบ้านแค (วัดโฆสิตาราม) ด้านพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว เผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า ตนเชื่อว่านายสุรัตน์รักสัตว์จริง แต่วิธีการขอรับเรี่ยไรเงินเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย นายสุรัตน์อาจคิดว่า ภาพที่โพสต์คู่กับควายมีประชาชนชื่นชมเยอะ จึงหวังไปเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคนำเงินมาซื้อควาย ส่วนการโพสต์คลิปร้องไห้ที่ควายจะต้องถูกขาย และระบุว่าตนอยากไถ่ชีวิต ก็ไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง เนื่องจากแม้ว่าควายที่จะถูกขาย แต่ก็จะมีผู้อื่นนำไปเลี้ยงต่อ ซึ่งนายสุรัตน์ใช้ความสงสารของคนอื่นมาหาเงิน เเละเงิน 1 เเสนบาทที่ได้รับบริจาค ตำรวจได้ยึดไว้เเล้ว ปปง.จะทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีการโอนต่อหรือไม่

 

 

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน