แม่ปล่อยโฮกลางถนน ทำพิธีเรียกวิญญาณ น้องพร้อมทรัพย์กลับบ้าน!

แม่ปล่อยโฮกลางถนน ทำพิธีเรียกวิญญาณ น้องพร้อมทรัพย์กลับบ้าน!

Publish 2018-11-28 17:23:59

จากกรณีการเกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์ล้ม นักเรียนชั้น ป.3 ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ดังกล่าวตกกระเด็น เข้าไปอยู่ใต้ท้องรถบัสรับ-ส่งนักเรียนของกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย จ.ขอนแก่น ก่อนที่ล้อหลังของรถจะเหยียบที่ร่างของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว และได้เสียชีวิต

 

 ล่าสุด น.ส.วิภา เต็มทรัพย์ไพศาล อายุ 34 ปี แม่ของ ด.ช.พร้อมทรัพย์ สุราช อายุ 9 ปี พร้อมครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ น้องพร้อมทรัพย์ ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว เพื่อเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับสู่บ้านเกิดที่  อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตามประเพณี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของคนในครอบครัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่บนรถบัสคันดังกล่าวง

 

 

 


ด้าน ร.อ.หัสพงษ์ พิมวัน ผู้บังคับกองร้อยที่ 2 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 8 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 3 ค่ายสีหราชเดโชชัย กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ทหารทุกคนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งทางทหารจะให้การช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้นอย่างเต็มที่ จนกว่าจะเสร็จสิ้นพิธีกรรมทางศาสนา โดยขณะนี้ได้มอบเงินจำนวน 30,000 บาท สำหรับการประกอบพิธีทางศาสนาและค่าใช้จ่ายต่างๆในเบื้องต้น สำหรับคนขับรถบัสคันดังกล่าวหลังเกิดเหตุก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก ร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งในเรื่องของคดีความนั้นทางทหารจะให้การสนับสนุนการทำงานของตำรวจเต็มที่ อีกทั้งทางกรมฯ ยังคงจัดรถบัสรับ-ส่งญาติ และอำนวยความสะดวกในการนำศพของน้องพร้อมทรัพย์จากโรงพยาบาลขอนแก่น กลับสู่ภูมิลำเนาและดำเนินการจัดพิธีสวดอภิธรรมศพจนจบพิธีการฌาปนกิจ ทั้งในขอยืนยันว่าในการช่วยเหลือจุดนี้เป็นการช่วยเหลือที่ไม่เกี่ยวข้องกับทางคดี ไม่เกี่ยวข้องกับผิดหรือถูก แต่เมื่อมีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตซึ่งหน้า ทางเจ้าหน้าที่ทหารก็จะเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ให้เกิดความรู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง
 

 

ขอบคุณภาพ INN

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน