วัวยักษ์ ตัวใหญ่สุดในออสเตรเลีย น้ำหนักมากกว่ารถยนต์ สูงเท่าไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเก็ตบอลชื่อดัง

"วัวยักษ์" ตัวใหญ่สุดในออสเตรเลีย น้ำหนักมากกว่ารถยนต์ สูงเท่าไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเก็ตบอลชื่อดัง

Publish 2018-11-28 22:16:17


วัวตอนพันธุ์ขาวดำขนาดยักษ์ ที่มีน้ำหนักมากกว่ารถยต์ 1 คัน และสูงเท่ากับ ไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเก็ตบอลชื่อดัง กำลังกลายเป็นข่าวดังในฐานะวัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยน้ำหนัก 1,400 กิโลกรัม และสูง 194 เซนติเมตร

  

วัวยักษ์ตัวนี้ชื่อว่า นิคเกอร์ส เป็นวัวของ เจฟ เพียร์สัน ชาวรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ผู้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาไม่สามารถขายวัวตัวนี้เพราะมันตัวใหญ่เกินไป ดังนั้นนิคเกอร์ส จึงได้ใช้ชีวิตต่อในไร่อันแสนสงบ ซึ่งแม้จะขายไม่ออกและต้องใช้ชีวิตอยู่ในฟาร์ม เจ้าวัวตอนตัวนี้ก็มีประโยชน์ไม่น้อย เพราะวัวตัวอื่นๆ ชอบเข้าหามัน ทำให้สามารถมองหาฝูงวัวของตัวเองได้ไม่ยากระหว่างที่พวกมันออกไปเล็มหญ้า เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้านิคเกอร์ส อยากลุกขึ้นและเริ่มเดิน จะมีวัวตัวอื่น ๆ เดินตามไปด้วย

 

 

 รูเพิร์ต โมเธอร์โซล ให้สัมภาษณ์กับสื่อในออสเตรเลีย ว่า มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้นิคเกอร์สตัวใหญ่ขนาดนี้ ซึ่งรวมทั้งการคัดเลือกทางพันธุกรรม หากวัวถูกตอนตั้งแต่ยังเด็กและได้ใช้ชีวิตต่อไป แผ่นความเจริญของกระดูกจะยังเติบโตต่อไปได้นานขึ้น ทำให้วัวมีขนาดตัวใหญ่ ขนาดเฉลี่ยของวัวทุกสายพันธุ์ คือ 630 กิโลกรัม โดยขนาดเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Amarintv , ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน