ชาวบ้านแฉผับดังบุกจับมั่วยา สั่งปิดก็เปลี่ยนชื่อเปิดใหม่ แค่เห็นโลโก้สายเที่ยวรู้กันดี!

ชาวบ้านแฉผับดังบุกจับมั่วยา สั่งปิดก็เปลี่ยนชื่อเปิดใหม่ แค่เห็นโลโก้สายเที่ยวรู้กันดี!

Publish 2018-11-29 02:12:47

จากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกค้นสถานบันเทิงชื่อดังย่านเกษตร-นวมิทนร์ เมื่อคืนวานที่ผ่านมา หลังพบว่าสถานบันเทิงดังกล่าว มียาไอซ์ ยาเค และยาอี จำนวนมาก ซุกซ่อนใส่ถุงขนาดเล็ก และพบวัยรุ่นทั้งชายและหญิง มีปัสสาวะสีม่วงรวมกว่า 100 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ที่ สน.โครกคราม เบื้องต้น ตำรวจได้สั่งการให้ปิดสถานบันเทิงชั่วคราว โดยจะเรียกเจ้าของสถานบริการมาสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้ 

 

ซึ่งเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 61 วานนี้ที่ผ่าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีการกำชับและเข้มงวดตรวจตราตามสถานบันเทิงอยู่แล้ว โดยฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.โคกคราม มีการประสานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกวดขันจับกุมดังกล่าว ได้สั่งการให้ตรวจสอบมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังไม่ได้คำสั่งย้าย 5 เสือโรงพัก ให้ช่วยราชการแต่อย่างใด ทั้งนี้ ตนไม่มีการเข้าข้างลูกน้อง หากผลตรวจสอบว่ามีความผิด ก็ต้องดำเนินตามขั้นตอน ส่วนสถานบริการดังกล่าว ก็ถูกสั่งปิดตามกฎหมาย

 

 


ทั้งนี้ทางทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่สถานบันเทิง นาซ่าผับ ตั้งอยู่ริมถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) ซึ่งเป็นสถานบันเทิงขนาดใหญ่ เป็นอาคารชั้นเดียวสีดำ มีลานจอดรถที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก โดยพบว่าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 02.00 น. ซึ่งบริเวณใกล้เคียงกับนาซ่าผับ พบว่ามีร้านอาหารกึ่งผับและห้องเช่ารายวันอยู่ติดกัน ส่วนด้านหลังของนาซ่าผับเป็นป่ากล้วย ทำให้สถานบันเทิงไม่ได้อยู่ติดกับบ้านเรือนหรือหมู่บ้าน

 

 

ซึ่งจากนั้น ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้สำรวจบริเวณใกล้เคียงกับสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่า ห่างไปเพียง 200 เมตร มีอพาร์ตเมนต์สำหรับให้เช่ารายเดือนอยู่หนึ่งหลัง โดย นายติ๊ก (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวกนี้ ระบุว่า ขณะที่ตนพักอาศัยใกล้กับสถานบันเทิง แต่ตนไม่ค่อยได้ยินเสียงเพลงดังรบกวน แต่หากไปยืนอยู่บริเวณที่จอดรถของสถานบันเทิง คาดว่าน่าจะได้ยินเสียงเพลงดังชัดเจน ทั้งนี้สถานบันเทิงแห่งนี้จะปิดให้บริการช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ส่วนร้านอาการใกล้กันจะปิดเวลา 04.00 น. เนื่องจากเปิดให้บริการช้ากว่าสถานบันเทิง โดยตำรวจจะเข้ามาทำการตรวจสอบสถานบันเทิงทุกคืน เพื่อให้ปิดทำการตามเวลา

 

 

สำหรับกรณีที่มีการเสพยาในสถานบันเทิงนั้น ตนทราบมาว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดให้เสพยาอยู่แล้ว ซึ่งจะเป็นที่รู้กันในกลุ่มนักท่องเที่ยวกลางคืนว่าสถานบันเทิงแห่งไหนสามารถเสพยาเสพติดได้ เพราะจะมีสัญลักษณ์อยู่ภายในสถานบันเทิง เป็นสติ๊กเกอร์หรือโลโก้ ทำให้นักท่องเที่ยวกลางคืนนำสารเสพติดมาร่วมกันเสพภายในร้านเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ สถานที่ดังกล่าวเคยเปิดสถานบันเทิงมาแล้วหลายครั้ง โดยจะเปลี่ยนชื่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าจะมีการเปลี่ยนมือเจ้าของสถานบันเทิงหรือไม่

นายติ๊ก ระบุด้วยว่า สถานบันเทิงแห่งนี้เปิดมาได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ซึ่งหากเปิดให้มีการเสพยาในสถานบันเทิงด้วย ก็ค่อนข้างอันตรายกับคนในชุมชน รวมถึง ตนเห็นว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ค่อนข้างได้รับความนิยม บางครั้งเวลา 01.00 – 02.00 น. ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการ ทั้งที่สถานบันเทิงแห่งอื่นเริ่มปิดให้บริการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตนไม่เคยเห็นเยาวชนเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงแห่งนี้ และเวลาประมาณ 02.00 – 03.00 น. ก็จะมีตำรวจเข้าไปตรวจตราเพื่อให้สถานบันเทิงปิดบริการตามเวลา ซึ่งตนต้องการให้ตำรวจเข้าไปเข้มงวดตรวจตรากับสถานบริการบันเทิงทุกแห่ง เพื่อไม่ให้เกิดความอันตรายกับชาวบ้านใกล้เคียง ที่อาจจะต้องใช้เส้นทางสัญจรเข้าออกใกล้กับสถานบันเทิง

 

 

ขอบคุณข้อมูล  : อมรินทร์ ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน