พี่คล้าวควายยิ้ม มาแล้ว! เข้าพบพนักงานสอบสวนคันนายาว ไปดู"เจ้าทองคำ"แสนรัก งัดหลักฐานพร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา!

Publish 2018-11-29 15:18:52

นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา รวม4 ข้อหา ประกอบด้วยฉ้อโกงประชาชน , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ , พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร่เงินและฟอกเงิน หลังเลื่อนเข้าพบมา3 วัน จากกรณีโพสต์เฟสบุ๊กขอเรี่ยไรรับเงินบริจาค ไถ่ชีวิตเจ้าทองคำความยิ้มได้2018 เมื่อวันที่17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินกว่า160,000 บาท

 

  

 

 

โดยนายสุรัตน์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมนำหลักฐานสลิปการรับโอนเงิน การโอนเงินจากกลุ่มเพื่อนๆ รวมถึงงเอกสารจากอัยการจังหวัดชัยนาทมายื่นให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมขอรับตัวเจ้าทองคำกลับไปเลี้ยงดู

 

 

 

โดยนายสุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับข้อความ“อยากจะให้ช่วยกัน ในการไถ่ชีวิตเจ้าทองคำไว้ที่นี่ .... อาจจะทำบุญด้วยกันมาแค่นี้” ตนเองไม่มีเจตนาแอบแฝงในการโพสต์ข้อความเพื่อเรี่ยไรเงินจากสาธารณชน  แต่ต้องการขอความช่วยเหลือจากกลุ่มๆเพื่อนๆในเฟสบุ๊กที่รักเจ้าทองคำ ซึ่งกลุ่มเพื่อนๆต่างยินดีและร่วมกันแชร์ข้อความต่อๆกันไป และยอมรับว่าขณะนี้เสียใจมากที่ถูกสังคมตีเจตนารมณ์ของตนเองผิดไป ตนเองเพียงแค่ต้องการเลี้ยงดูเจ้าทองคำไปตลอดชีวิตของมันเท่านั้น


 

 

ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคมาตนนำไปใช้เพียง100,000 บาท เพื่อจ่ายค่าซื้อควายจากนายก อบต.สุขเดือนหน้า มิได้นำไปใช้จ่ายส่วนตัวแม้แต่แดงเดียว

 

 

 

ส่วนกรณีที่ตนเองไม่ได้เดินทางเข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน เนื่องจากไม่มีความรู้ด้านกฎหมายและรู้สึกท้อ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก แต่วันนี้ได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊กซึ่งเป็นผู้บริจาคเงิน จึงตัดสินใจเข้ามามอบตัวต่อสู้คดี อีกทั้งคิดถึงๆและเป็นห่วงเจ้าทองคำมาก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์