แม่ณเดชน์ ช่วยลุงขายลอตเตอรี่ที่ถูกจ่ายแบงค์1000ปลอมเอาของจริงแลกให้ ลุงตอบแทนด้วยลอตเตอรี่เลขสวย 029409 !

"แม่ณเดชน์" ช่วยลุงขายลอตเตอรี่ที่ถูกจ่ายแบงค์1000ปลอมเอาของจริงแลกให้ ลุงตอบแทนด้วยลอตเตอรี่เลขสวย 029409 !

Publish 2018-11-29 15:52:43


"แม่แก้ว" แม่ของพระเอกหนุ่มสุดฮอท "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ได้โพสต์เล่าผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวหลังได้เจอเหตุการณ์คุณลุงขายลอตเตอรี่ถูกคนใช้แบงค์1,000 ที่เป็นแบงค์ปลอมมาหลอกซื้อลอตเตอรี่ไปทำให้คุณลุงเครียดและเศร้ามาก ตนได้ทราบเรื่องจึงตัดสินใจช่วยเหลือโดยนำแบงค์1,000ของตัวเองแลกกับแบงค์ปลอมใบนั้น สุดท้ายคุณลุงซึ้งในน้ำใจจึงมอบลอตเตอรี่เลขสวยให้แม่แก้วมา 1 ชุด หวังว่าคงเป็นโชคใหญ่ ถ้าถูกรางวัลสัญญาจะยกเงินให้คุณลุงทั้งหมด

 
 

วันที่ 29 พ.ย. 2561 บนอินสตาแกรมส่วนตัวของแม่แก้ว แม่ของพระเอกชื่อดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความไว้ว่า

 

 

"ขอเล่าสู่กันฟัง เผื่อได้เตือนภัย ธนบัตรปลอม ขณะที่แม่นั่งไดร์ผม ที่ร้านโซดา ตลาดวงศกร ก็มีลุงขายลอตเตอรี เข้ามาหาช่างผมแล้วก็พูดด้วยเสียงลุงดูเศร้าๆ ว่า ผมโดน...ทอนตังไป ...แต่ได้เงินใบละ 1,000 บาทมา เป็นแบบนี้.... ขาดครึ่งคับ... แล้วน้องๆก็ถามอย่างตกใจว่า ทำไมเงินขาดคะ สงสารลุงจัง...แล้วลุงก็เล่าให้ฟังว่า.... มีคนมาซื้อลอตเตอรี่ แล้วลุงก็ทอนเงินให้เขาไป.."

 

 

ลุงก็เก็บเงินใส่กระเป๋า คิดอยากเอาเงินเข้าธนาคาร ไม่อยากพกตังค์ก็เลยไปฝากที่ตู้ พอหย่อนเงินใบละพันนี้ไป ปรากฎว่าตู้ไม่รับ กลับเด้งออกมาขาดเป็นเป็น 2 ท่อน ผมเศร้าเลย....และทุกคนในร้านรวมกับแม่ด้วย....พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า....โถลุง....ลุงก็ยิ้มไม่ออกเลย ....แม่เห็นหน้าลุงเศร้า...ก็เลยบอกลุงว่า....เดี๋ยวหนูให้แทนใบนี้...เท่ากันนะคะ....ลุงก็ทำหน้างงๆ...แต่ทุกคนในร้าน..ต่างก็พูดพร้อมยกมือ อนุโมทนาสาธุบ้าง. ขอบคุณแม่บ้าง... แต่ลุงก็ยังยิ้มไม่ออกอยู่ดี.....แต่ก็ให้พรพร้อมให้ลอตเตอรี่หนึ่งคู่กลับมาสู่แม่ด้วย ขอให้บุญแห่งความดีรักษาพระคุ้มครองลุง ไม่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้อีก นะคะ โชคดีนะคะคุณลุง... #ตลากวงศกร สายไหม #ให้ระวังธนบัตรปลอม #ลุงเอาเงินขาดไปแลกธนาคารแล้ว ธนาคารไม่รับแลก #เพราะเงินปลอม

  

 

และนี่คือลอตเตอรี่เลขสวยที่คุณลุงมอบให้กับแม่แก้ว โดยแม่แก้วสัญญาว่าถ้าถูกรางวัลจะยกให้คุณลุงทั้งหมด

 

 

 

แฟนคลับต่างชื่นชมแม่แก้วที่ให้ความช่วยเหลือคุณลุงที่กำลังเดือดร้อน และอวยพรให้แม่แก้วมีความสุขประสบแต่สิ่งดีดี และยังอวยพรไปถึงคุณลุงด้วยว่าขอให้ค้าขายร่ำรวยและไม่ถูกคนหลอกลวงเช่นนี้อีก

 

 

 

ขอบคุณ keaw_jung

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;