เพจดัง Red Skull ปะทะ อัจฉริยะ แฉดุเดือด ปมสาเหตุเพราะคลิปฉะ รปภ.! (ภาพ)

เพจดัง Red Skull ปะทะ อัจฉริยะ แฉดุเดือด ปมสาเหตุเพราะคลิปฉะ รปภ.! (ภาพ)

Publish 2018-11-29 21:56:40


กำลังกลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงในเพจโลกออนไลน์ จากกรณีเพจ Red Skull ออกมาโจมตี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการลงภาพไลน์กลุ่ม โดยหนึ่งในนั้นเพจดังอ้างว่าเป็น นายอัจฉริยะ ที่กำลังประกาศตามล่าเพจ Red Skull พร้อมกับมีการขอข้อมูลส่วนตัวเจ้าของเพจดาร์กรายนี้ ก่อนที่จะมีการเผยภาพของชายคนหนึ่ง ที่อีกฝั่งเข้าใจว่าเป็นแอดมินเพจดาร์ก รวมถึงมีการสืบค้นทะเบียนของหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นคนรักของชายคนดังกล่าว
 

 

ทั้งนี้ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ หลายเพจดังทั้ง Drama-addict, แหม่มโพธิ์ดำ และ ดอกจิก v.5 ต่างได้ออกมายืนยันว่า ชายคนดังกล่าวนั้นไม่ใช่แอดมินเพจ Red Skull รวมถึงไม่สบายใจที่ชายคนนี้ถูกบางกลุ่มนำข้อมูลส่วนตัว รวมถึงครอบครัว มาเปิดเผยทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยขณะเดียวกันกลับพบว่ามีเพจพันธมิตรในเครือ Red Skull ได้เริ่มออกมาแฉข้อมูลของนายอัจฉริยะ รวมถึงเพจที่สนับสนุนเจ้าตัวกลับอย่างดุเดือดตลอดช่วงวันที่ผ่านมา

 

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ต้นตอของสงครามโซเชียลครั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังเพจ Red Skull ออกมาเผยคลิปขณะที่นายอัจฉริยะ และทีมงาน บุกไปที่หน้าโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเจ้าของกำลังมีเรื่องพิพาทกับเจ้าของอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นชาวจีน โดยทางนายอัจฉริยะ ระบุว่าได้รับอนุญาตให้เข้าไปตรวจค้นด้านใน แต่ทาง รปภ. ไม่อนุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างดุเดือด ซึ่งภายหลังทาง รปภ. ได้เข้าแจ้งความนายอัจฉริยะ

 

  

โดยต่อมา นายอัจฉริยะ ชี้แจงผ่านไลฟ์ในเพจ ซึ่งยืนยันว่าตนเองได้รับอนุญาตจากเจ้าของโรงงานจริง โดยการไปครั้งนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและข้าราชการในพื้นที่รับรู้ทุกขั้นตอน พร้อมแจงปมดราม่ากับ รปภ. ว่าเป็นสไตล์การทำงานของตนเอง ยืนยันว่า เจตนาอยากให้ข้อพิพาทของเจ้าของโรงงานยุติโดยเร็ว แต่ในเวลาต่อมาพบว่าทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ประกาศพักร้อน ก่อนทิ้งท้ายว่า หากมีความเดือดร้อนให้แจ้งไปที่เพจ Red Skull เพจคนดีของสังคม กันได้เลย ก่อนที่เพจจะหายไปจากเฟซบุ๊กจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี ได้รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แปลงยาว พร้อมด้วยศูนย์ป่าไม้จังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจค้นบริษัท สยามไบโอเทคและอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด หลังนายปิติ อ่อนตระกูล ผู้จัดการโรงงานดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เนื่องจากพบไม้กฤษณาและไม้ต้องสงสัยจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์สีแดงขนาดใหญ่ จำนวน 2 ตู้ เบื้องต้นพบไม้กฤษณาและไม้อบเชยป่า ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามและไม้ต้องสงสัยอีกจำนวนหนึ่ง รวมน้ำหนักกว่า 1,000 กิโลกรัม จึงได้ให้เจ้าหน้าที่อายัดไว้เพื่อทำการตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Kapook 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;