ลำไย ไหทองคำ รู้ข่าวคุณยายทรุดหนักรีบบึ่งรถไปหา ล้มตัวกอด ป้อนข้าวให้ยายลุกขึ้นมากินหลายคำเป็นครั้งแรกในรอบเดือน!

"ลำไย ไหทองคำ" รู้ข่าวคุณยายทรุดหนักรีบบึ่งรถไปหา ล้มตัวกอด ป้อนข้าวให้ยายลุกขึ้นมากินหลายคำเป็นครั้งแรกในรอบเดือน!

Publish 2018-11-30 11:19:45


ความกตัญญูที่น่าชื่นชม เมื่อนักร้องสาวชื่อดัง "ลำไย ไหทองคำ" ได้รู้ข่าวจากคุณแม่ว่าคุณยายอาการทรุดหนักเหมือนจะไม่ไหวแล้ว หลังเสร็จงานรีบกลับไปหาล้มตัวลงกอดคุณยายไว้และป้อนข้าวให้ สิ่งที่น่ายินดีก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อคุณยายรู้ว่าหลานมาอีกทั้งยังป้อนข้าวให้ยายด้วยตัวเองก็ยอมกินข้าวไปหลายคำเป็นครั้งแรกในรอบเดือน

 
เรื่องราวสุดซาบซึ้งนี้ถูกบอกเล่าโดยคุณประจักษ์ชัย ไหทองคำ และคุณแอนนา เออาร์ ไหทองคำเร็คคอร์ด โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมานักร้องสาวได้ทราบข่าวจากคุณแม่ว่าคุณยายอาการไม่ดีแล้วจึงรีบทำงานให้เสร็จตามหน้าที่แล้วบึ่งรถกลับไปหาล้มตัวลงกอดคุณยายไว้

 

 

คุณประจักษ์ชัยได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุ #ลำไย—ถ่ายรายการเสร็จได้ข่าวว่า”ยายแพง”ไม่สบาย”รีบบึ่งรถไปเยี่ยม...ยายแพงชื่นใจขึ้นมาทันที ....หายไวๆเด้อยาย

 

 

จากนั้นคุณแอนนาก็โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเช่นกันว่า ปาฏิหาริย์ มีจริง. แม่แดงโทรมาตอน 15.00 น. บอกยายไม่ใหวแล้วให้ ลำไย รีบมาหน่อย. ด้วยสปิริทในการทำงาน น้องถ่ายรายการจนเสร็จ 18.00น. แล้วทีมเรารีบบึ่งรถมาถึงคุณยายประมาณ 19.30. ลำไย ล้มตัวนอนกอดแล้วหอมแก้มยาย ยายสลึมสลือตื่น

 

 

ยายพูดคำแรก "อิหล่ามาติ" พยายามขยับตัวเพื่อที่จะหอมแก้มหลาน หลานบอก ลุกกินข้าวนะยาย แกก็พยายามลุกขึ้น ทานข้าวที่หลานป้อน เป็นครั้งแรกในรอบเดือนแกทานข้าวได้หลายคำ. ขอให้ยายแพงหายไวๆนะคะ
  

นอกจากนี้คุณประจักษ์ชัยได้โพสต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอีกว่า "คนที่ลำไยรักมากที่สุดคือ ยายแพง ภาพนี้ต้องขยาย#เห็นน้องอ้ายแกทำงานหนักเพื่อครอบครัว มันอดที่โพสต์อีกครั้งไม่ได้

 

 

ก่อนที่ผมจะเอา ลำไย มาปั้น มาเปลี่ยนชื่อเป็น ลำไย ไหทองคำ เธอเดินขายบักบกคั่ว ถั่วต้ม พวงกุญแจ ลูกอม กับคุณยายเเพง เดินเร่ตามร้านข้าวต้มอยู่แถวพรานนก ปิ่นเกล้า ตั้งแต่อนุบาลจนถึงมัธยม วันนี้ยายอ่อนแรง ไม่สบาย น้องอ้ายติดเดินสาย แต่น้องก็ต้องรีบมาปรนนิบัติ มากอดยาย ดีใจกับเธอที่มีวันนี้ ทำดี เเละทำงานวนไป ใครๆก็รัก....ขอให้ยายหายไวๆเด้อ "

 

 

 

ขอบคุณ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ  และ แอนนา เออาร์ ไหทองคำเร็คคอร์ด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;