ทนายน้ำดีถูกโจ๋รุมตีกะโหลกร้าว ญาติเชื่อถูกจ้างมาทำร้ายไม่ใช่อุบัติเหตุ!

ทนายน้ำดีถูกโจ๋รุมตีกะโหลกร้าว ญาติเชื่อถูกจ้างมาทำร้ายไม่ใช่อุบัติเหตุ!

Publish 2018-11-30 14:28:02

วันที่ 29 พ.ย. 61 จากเหตุการณ์ที่นายศักดิ์ชัย อำนวยพรไพศาล อายุ 49 ปี ทนายความ ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ไม้หน้าสามตีจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากจักรยานยนต์ของวัยรุ่นเฉี่ยวชนกับรถกระบะของผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณทางเข้าบ้านผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยโรงไม้ขีด หน้าวิทยาลัยเทคนิคพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
 

 

ทั้งนี้ นายหลักชัย กรวิชญ อายุ 52 ปี พี่ชายของผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า ตนเองไม่เห็นเหตุการณ์แต่เท่าที่ทราบว่าน้องชายขับรถออกจาก สภ.บางละมุง กำลังจะกลับบ้าน ซึ่งอีก 200 เมตร ก็จะถึงบ้านผู้ได้รับบาดเจ็บเกิดเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ที่มีวัยรุ่นประมาณ 2 คน ขับขี่มา แต่วัยรุ่นไม่ได้รับบาดเจ็บ เมื่อน้องชายตนลงจากรถ กลุ่มวัยรุ่นได้ใช้ไม้ตีน้องชายตนทันที ทำให้ตนสงสัยว่าทำไมจึงไม่พูดคุยกันก่อน

นายหลักชัย เปิดเผยอีกว่า นายศักดิ์ชัยเป็นคนดีไม่เคยทะเลาะกับใคร ทุกคนรู้จัก และมักจะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก แต่ในระยะหลังทราบว่า มีคนมาเตือนให้คอยระวังตัว แต่น้องชายบอกว่าไม่เคยไปทำอะไรให้ใครเดือดร้อน แล้วจะไประวังทำไม
 

 

นอกจากนั้น นายศักดิ์ชัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ มั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองไม่ได้เป็นอุบัติเหตุ ต้องมีคนจ้างวานมาทำร้ายตน ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับอาชีพที่ทำอยู่

 

 

 


ซึ่งนอกจากนี้ นายแมน (นามสมมติ) น้องชายของผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้รับสายโทรศัพท์จากหญิงสาวรายหนึ่งบอกว่าพี่ชายถูกตี จึงโทรศัพท์ให้ญาติให้ไปที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นตนจึงเดินทางไปเยี่ยมพี่ที่โรงพยาบาล แพทย์บอกอาการของพี่ชายว่า เบ้าตาด้านขวาแตก กะโหลกด้านขวาร้าว เมื่อตนเห็นสภาพ ก็รู้สึกว่าทำไมคนที่ทำร้ายพี่ตนถึงโหดร้ายเช่นนี้ ซึ่งไม่ทราบว่ามูลเหตุคืออะไร

ทั้งนี้ นายแมน ยืนยันว่า อุปนิสัยของพี่ตนเป็นคนดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น บางครั้งพี่ก็ให้คำปรึกษากับชาวบ้านเรื่องกฎหมายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย บางครั้งก็ว่าความให้ชาวบ้านฟรี ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุของบุคคลที่มาทำร้ายพี่ชายตน แต่ก็คิดว่าอาจมีคนจ้างวานหรือไม่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมทั้งยืนยันว่าพี่ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร

 

 

โดยทีมงานข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่ภายในซอยที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณปากทางเข้ามีกล้องวงจรปิด 1 ตัว จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ต่างเล่าว่า ไม่เห็นเหตุการณ์ขณะที่นายศักดิ์ชัย และกลุ่มวัยรุ่นมีปัญหากัน

 

 

 

จากการสอบถามชาวบ้าน โดย นางสมศรี (นามสมมติ) ชาวบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) เวลาประมาณ 16.00 น. ตนเห็นนายศักดิ์ชัย นอนอยู่ข้างรถยนต์ในลักษณะนอนตะแคงขวา แขนขวาเหยียดตรง พร้อมกับเป่าลมหายใจออกจากปาก แต่เมื่อเดินเข้าไปเรียกกลับไม่มีเสียงตอบรับ คล้ายกับคนหมดสติ หลังจากนั้นก็มีคนโทรศัพท์แจ้งมูลนิธิให้มารับนายศักดิ์ชัยไปโรงพยาบาล โดยที่จุดเกิดเหตุไม่เห็นรถจักรยานยนต์ของบุคคลใด เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงแล้วมีคนมาพลิกตัว ก็พบว่าบริเวณหน้าผากและแก้มด้านขวามีรอยปูด พร้อมกับมีเลือดไหลออกมา

ส่วนตัวแม้จะอยู่ในพื้นที่นี้มาประมาณ 2-3 ปี แต่ก็ไม่รู้จักนิสัยทนายคนดังกล่าว เพียงแต่มองว่าพฤติกรรมที่มีการทำร้ายร่างกายนั้นหนักเกินไป

 

 

ขอบคุณข้อมูล : อมรินทร์ทีวี , รายการทุบโต๊ะข่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว