ศุ บุญเลี้ยง ไม่ติดใจเอาความ โดนกระเบื้องหล่นใส่ศีรษะบนเครื่องบิน เย็บ7เข็ม ทุกฝ่ายดูเเล รับผิดชอบดี

"ศุ บุญเลี้ยง" ไม่ติดใจเอาความ โดนกระเบื้องหล่นใส่ศีรษะบนเครื่องบิน เย็บ7เข็ม ทุกฝ่ายดูเเล รับผิดชอบดี

Publish 2018-11-30 18:49:57

จากกรณีที่ทาง ศิลปินเจ้าของเพลงดัง อิ่มอุ่น  "ศุ บุญเลี้ยง"  โพสต์เฟซบุ๊ค เล่าถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันของตนเอง โดยระบุว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนสายการบินหนึ่ง ขณะที่เครื่องบินได้ลงจอดที่สนามบินเกาะสมุย ก่อนจะโดนกระเบื้องหล่นใส่ศีรษะ จนบาดเจ็บ
  

 


โดย ศุ บุญเลี้ยง ได้โพสต์ผ่านเพจของตนเอง ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว..
.
#เรื่องมันยาวค่อยๆเล่าก็แล้วกัน

วันที่ลมหนาวพัดโชยผ่านทุ่งรังสิต ผมหยิบกีร์ต้าตั้งใจว่าจะแต่งเพลง เพื่อชักชวนคนให้ออกมาเลือกตั้งกันสักหน่อย

ออกมานั่งรับลมเย็นๆเล่นกีร์ต้าที่เฉลียง

ความที่ไม่ได้เล่นกีร์ต้านาน พอเล่นไปนิดหน่อยก็มีอาการเจ็บปลายนิ้ว จึงเดินกลับเข้าบ้านไปหยิบอูคูเลเล่ เพราะสายนิ่มนิ้วกว่า

เลยหยิบโทรศัพท์มาเปิดข้อความในไลน์ จึงพบว่า พี่สาวแจ้งว่าความดันของน้องสาวที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะสมุยนั้น มีความดันลดลงเรื่อยๆ ข้อความบอกว่าน่าจะเป็นใกล้วาระ
.

เก็บอุปกรณ์ดนตรี และจองตั๋วเครื่องบินกลับบ้าน ได้ไฟท์เที่ยงตรงพอดี

เลี่ยงถนนใหญ่ไปออกมอร์เตอร์เวย์รถก็ติดอยู่ดี ขณะรถติดพี่สาวก็แจ้งทางไลน์ว่าชีพจรน้องหยุดแล้ว

เตรียมทางหนีทีไล่ แจ้งสายการบินว่าอาจจะช้า เขาบอกว่าไฟท์อื่นๆก็ยังพอมีที่นั่ง แต่ก็ด้วยจังหวะปะเหมาะไปถึงสุวรรณภูมิ ได้ขึ้นเครื่อง PG0133 ทันเวลาพอดี
.

ตอนแรกดูเลขที่นั่งผิด มุ่งจะไปที่ 9A ก็มีคนนั่งอยู่แล้ว นึกว่าคนอื่นนั่งผิดที่ไหนได้ ตัวเองดูผิด เพราะเลข9Aเป็นหมายเลขที่บอกทางออกไปขึ้นเครื่อง ส่วน ที่นั่งจริงๆคือ 18D นึกดีใจว่า ดีจังได้นั่งตรงริมทางเดินจะได้ขึ้นลงสะดวก

และที่จำเลขเหล่านี้ได้ไม่ใช่ว่าความจำดี แต่เพราะว่ามันเกิดความผิดพลาด ก็เลยจำได้ รวมทั้งเจ้าเพื่อนคนที่จะมารับ พอบอกว่ามารับบ่าย มันก็บอกว่าขอชื่อไฟท์ด้วยครับ ก็เลยต้องหาให้มัน ตอนนั้นก็นึกว่าเอ็งจะเอาไปทำแมวอะไร มารับตอนบ่ายครึ่งก็บ่ายครึ่ง มึงจะเอาชื่อไฟท์ไปทำไม แต่ก็ไม่ได้ถามหาส่งไลน์ไปให้เขาจะได้ไม่ต้องลำบากใจ
.
ตอนเครื่องบินลดระดับลงมีอาการสั่นสะเทือนเล็กน้อย ผมเก็บหนังสือที่อ่านมาตลอดทาง พอเครื่องแตะพื้นก็รีบเก็บข้าวของใส่เป้เพื่อเตรียมพร้อม

แล้วจู่ๆก็รู้สึกเหมือนถูกฟาดด้วยของแข็ง มึนชาไปที่ศรีษะ ผมนั่งนิ่งไม่ร้องอะไรออกมาสักแอะ และไม่กล้าขยับตัว พยายามตั้งสติว่าจะเริ่มต้นจัดการกับร่างกายเช่นไรดี

มีเสียงเอะอะจากผู้โดยสาร ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้ยินเสียงบอกว่าคนจีนเปิดที่เก็บกระเป๋า และของหล่นลงมา

รู้สึกเหมือนมีใครเอาน้ำอุ่นๆมาราด พอเอามือคลำจึงพบว่าเลือดเริ่มไหลออกมา ใกล้มือมีเสื้อสูทสีเทา ผมจะเอามาซับเลือดก็นึกเสียดายว่า ต้องใส่ไปงานศพ
ไม่นานทางแอร์โฮสเตสกับสจ๊วตก็เอาทิชชู่มาซับให้

ผมนึกว่าเขาจะให้ผมลงเครื่องไปก่อน

แต่กลายเป็นว่า เขาให้ผู้โดยสารคนอื่นๆลงจนหมดเสียก่อน
.

ผมไม่อยากหันไปมองว่าใครเป็นคนเปิดและทำอะไรหล่นใส่
ตอนนั้นคิดแค่ว่า ไม่อยากโกรธใคร เราอาจจะห้ามความเจ็บไม่ได้ แต่ความโกรธน่าจะพอห้ามได้
.

 

 

ข้างๆผมเป็นผู้โดยสารที่ติดอยู่ที่นั่งใน เขาส่งยาดมมาให้ ผมดมเพื่อให้เขารู้สึกดี ที่ได้ช่วยเหลือ ผมคืนยาดมขอบคุณเขา และเบี่ยงตัวลุกขึ้นหลีกและบอกให้เขาลงไปก่อน ขณะที่ตัวเองเอามือโปะก้อนน้ำแข็งห้ามเลือดไว้

ข้างหลังผมเป็นเจ้าของวัสดุที่ว่า ผมอยากเห็นว่ามันคืออะไร เขาถือให้ดูว่ามันคือชุดกระเบื้องตัวอย่างสำหรับปูพื้นที่จัดเรียงสีมาให้ลูกค้าเลือกเวลาจะปูพื้น มันเรียงตัวเป็นระเบียบบนพื้นไม้อีกที น้ำหนักรวมกันราวๆสี่กิโล
.

ความหนักของมันกับแรงดึงดูดของโลก ทำให้ผมไม่ค่อยเจ็บแต่มึนและชา ลงเครื่องมาขึ้นรถ ไปแวะพักปฐมพยาบาลและรอรถจากโรงพยาบาลที่ทางสนามบินเรียกมา ผมโทรบอกเพื่อนที่มารอรับว่า ไปรอที่โรงพยาบาลเลยก็แล้วกัน
 

 

 

 

รถแอมมูเล้นพาไปส่งที่ห้องฉุกเฉินของรพ.กรุงเทพ น้องคนที่เป็นเจ้าของวัสดุ เขาแสดงความรับผิดชอบด้วยการนั่งรถมาด้วย เขายื่นนามบัตรให้ผมบอกว่าพี่ติดต่อหนูได้ตลอดเวลา ผมหยิบนามบัตรผมให้บ้าง เขาร้องเสียงดัง ตกใจเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
#เรื่องมันยาวคงต้องเล่าอีกหลายตอน

 

 


โดย ผู้โดยสารท่านหนึ่งที่น่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ดีใจมากมายที่ได้มาถึงเกาะสมุย จึงรีบเปิดที่เก็บของเหนือศีรษะออก ปรากฏว่าวัตถุที่น่าจะเป็นแผ่นกระเบื้องปูพื้น หนักราว ๆ 4 กิโลกรัม ได้ร่วงตกลงมาใส่กลางศีรษะพอดี  ซึ้งเจ้าของแผ่นกระเบื้องยังคงยืนตกใจอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับแสดงความรับผิดชอบว่าของที่หล่นใส่นั้นเป็นของเธอเอง แต่คนที่เปิดช่องเก็บของเป็นชาวจีน ได้เดินลงจากเครื่องบินไปอย่างแนบเนียน พนักงานต่างเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลให้ นำกระดาษมาซับเลือด ก่อนใช้น้ำแข็งประคบ และนำส่งโรงพยาบาล แผลเจาะไม่ถึงกะโหลก แต่มีขนาดยาวราว ๆ 2 นิ้ว โดนเย็บไป 7 เข็ม

 

 

ขณะที่เจ้าของแผ่นกระเบื้องคนดังกล่าว แสดงตัวและยินดีที่จะช่วยเหลือเป็นอย่างดี ยื่นนามบัตรเอาไว้ให้ติดต่อ เจ้าตัวจึงมอบนามบัตรกลับไปให้ด้วย เธอออกอาการตกใจเมื่อรู้ว่านี่คือ พี่สมจุ้ย เรื่องทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี


ความคืบหน้าล่าสุดทาง คนสนิทของคุณศุ บุญเลี้ยง เปิดเผย ว่า ขณะนี้อาการของพี่จุ้ย ไม่เป็นอะไรแล้ว และสามารถออกไปทำงานตามปกติ แต่บาดแผลอาจมีระบบอยู่บ้าง ซึ่งสายการบินจะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ส่วนชาวไทย เจ้าของวัตถุดังกล่าว ก็แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่พี่จุ้ยไม่ได้ติดใจเอาความ เพียงแต่ต้องการให้เรื่องดังกล่าวเป็นอุทาหรณ์ว่า วัสดุที่มีน้ำหนักมากแบบนี้สมควรเอาขึ้นเครื่องหรือไม่

 

 

 

นอกจากนี้ พี่จุ้ย รายงานความคืบหน้าของอาการมายังสื่อมวลชนว่า ที่เขียนบอกเล่าอุบัติเหตุในเฟซบุ๊กเพราะไม่อยากตอบคำถามทีละคน จึงเล่าสู่สาธารณะพร้อม ๆ กัน ไม่ได้คิดจะกล่าวโทษหรือโกรธใคร เพียงแต่ทยอยเล่ารายละเอียด เท่าที่จำเป็น ไม่เน้นดราม่า แค่เพียงเป็นอุทาหรณ์ ส่วนอาการบาดเจ็บนั้น ยังไม่มีอาการแทรกซ้อน มีแต่งานแทรกแซงและต้องไปล้างแผลทุกวันจนครบสัปดาห์

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน