สาวออฟฟิศ ขอลาออก หลังลาไปเผาศพแม่ แต่เจ้านายบอก ถึงไปเขาก็ไม่ฟื้น

"สาวออฟฟิศ" ขอลาออก หลังลาไปเผาศพแม่ แต่เจ้านายบอก "ถึงไปเขาก็ไม่ฟื้น"

Publish 2018-11-30 19:04:49

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่พูดถึงและทำเอาเดือดกันทั้งโลกโซเซียลสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ได้เผยเรื่องราวบนโลกโซเชียล มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ @snnnnnnnnn_thx ที่นำเรื่องราวการขออนุญาตลางานของบุคคลหนึ่งมาทวีตโดยระบุว่า พี่ที่รู้จักกันขออนุญาตลางานไปเผาศพแม่ แต่หัวหน้ากลับปฏิเสธด้วยการให้เหตุผลว่า "คุณไปเขาก็ไม่ฟื้น ไม่ไปเขาก็เผาศพกันได้" ซึ่งดูจะช็อกความรู้สึกของบรรดาพนักงานกินเงินเดือนเอามากๆ
  

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทำให้สาวออฟฟิศคนดังกล่าวถึงขั้นทนไม่ไหวกับคำพูดของหัวหน้าจนต้อง เปลี่ยนใจจากการเขียนใบลางาน เป็นใบลาออกทันที 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปนั้น ทำให้มีชาวทวิตเตอร์มาร่วมแชร์ประสบการณ์และรีทวีตกันมากมาย และยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายหนึ่ง ซึ่งได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวโดยพิมพ์เล่าว่า "เคสที่เราเคยเจอ เป็นประสบการณ์ ของพี่คนนึงที่เราเจอเหมือนกันค่ะ วันนึงที่ทำงานจะมีการประเมินเพื่อดูความก้าวหน้า ต้องเตรียมเอกสาร ผลงานตั่งต่างเยอะมาก แล้วพี่คนนี้เค้าท้องได้ 4-5 เดือน มีประวัติการแท้งมา 3 ครั้ง ท้องนี้คือลำดับที่ 4 คืนก่อนวันประเมินค่ะ พี่แท้ง แล้วพี่ก็ต้องไปรพ."

 

 


"เพื่อตรวจ ทำให้วันที่ประเมิน พี่มาไม่ได้ เพราะอยู่ที่รพ. บอสของพี่โทรไปหาพี่เราแล้วบอกว่า ทำไมต้องแท้งวันนี้ด้วย!!  พี่เราแบบอี้งเลย แทนที่จะเป็นห่วง แถมยังบอกให้พี่เราส่งงานที่พี่รับผิดชอบมาด้วย ซึ่งตอนนั้นพี่เราอยู่รพ.อาการคนแท้งลูกก็แย่พอล่ะ มาเจอแบบนี้อีก เฟลค่ะ"

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน