กล่องของที่ระลึกที่เลสเตอร์ ซิตี้ ถวายแด่3 ราชนิกูลแห่งราชวงศ์อังกฤษ ในโอกาสร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัย เจ้าสัววิชัย

กล่องของที่ระลึกที่เลสเตอร์ ซิตี้ ถวายแด่"3 ราชนิกูล"แห่งราชวงศ์อังกฤษ ในโอกาสร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัย "เจ้าสัววิชัย"

Publish 2018-12-01 14:38:28


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ณ สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จไปทรงไว้อาลัย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตก พร้อมนักบินและทีมงานอีก 4 คน เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2561 ที่ผ่านมา

  

ถือเป็นครั้งแรกที่ทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มีโอกาสรับเสด็จราชวงศ์อังกฤษ โดยมี นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายของนายวิชัย, นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยานายวิชัย, นางสาวอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา ลูกสาวของนายวิชัย, โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม,แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, เวส มอร์แกน และ เจมี่ วาร์ดี้ นักแตะของทีม มารอรับเสด็จด้วย

 

 

โดยทั้งสองพระองค์ทรงเสด็จไปยังจุดวางดอกไม้ที่ด้านหน้าของสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม หลังจากนั้นทั้งสองพระองค์เสด็จไปทรงพบกับทีมผู้บริหารและนักฟุตบอล โดยทรงมีพระปฏิสันถารกับอาสาสมัคร ผู้ช่วยเคลื่อนย้ายแฟนบอลออกจากสนามในวันเกิดเหตุ

 

 

นอกจากนี้ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคททรงเสด็จไปยังกลางสนามฟุตบอล ที่ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ได้เคลื่อนตัวออกไปก่อนจะตก เพื่อทรงพบกับตัวแทนจากองค์กรการกุศลท้องถิ่นที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิของเจ้าสัววิชัย

  

ทั้งนี้สองพระองค์ทรงเสด็จไปยังมหาวิทยาลัย University of Leicester เพื่อทรงเรียนรู้เกี่ยวกับโครงการด้านการศึกษา ที่ทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ให้การสนับสนุน ซึ่งเป็นหนึ่งในงานด้านการกุศลของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ได้มอบทุนวิจัยให้แก่คณะแพทยศาสตร์กว่า 1 ล้านปอนด์

 

 

 

ทั้งนี้มีการเผยแพร่รูปภาพกล่องที่ระลึกที่ทางเลสเตอร์ถวายแด่พระโอรสและพระธิดาของทั้งสองพระองค์คือ เจ้าชายจอร์จ เจ้าชายหลุยส์ และพระธิดา เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

 

 

โดยของที่ระลึกที่ว่านั่นคือฉลองพระองค์ชุดฟุตบอลขนาดเล็กของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ และบนกล่องได้สลักชื่อของแต่ละพระองค์ไว้ด้วยสีทอง เจ้าชายวิลเลี่ยมมีรับสั่งถึงเรื่องนี้ว่า “เด็กๆ คงจะเล่นต่อสู้กันด้วยชุดของเลสเตอร์กับแอสตัน วิลล่า ยอดเยี่ยมมาก”

 

ขอบคุณ Leicester City Football Club

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ