ทนายของนายเปรมชัย ต่อสู้คดี ลั่น เจ้าสัวไม่อยู่ในที่เกิดเหตุล่าเสือดำ!

ทนายของนายเปรมชัย ต่อสู้คดี ลั่น "เจ้าสัวไม่อยู่ในที่เกิดเหตุล่าเสือดำ"!

Publish 2018-12-01 16:23:28


ความคืบหน้าอัยการจังหวัดทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด พร้อมพวกอีก 3 คน ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ จำเลยคดีล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวันที่ 4
 
โดยการสืบพยานโจทก์ปาก นายปิยะพงษ์ สืบเสน ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และ นายญาณ อ้วนสิงห์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ขณะที่ทีมทนายจำเลยเดินทางมาพร้อม กับนายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ส่วนนายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ไม่ได้เดินทางมาด้วย

 

เนื่องจากศาลจังหวัดทองผาภูมิ อนุญาตให้มีการพิจารณาคดีลับหลัง เนื่องจากนายเปรมชัย อ้างว่ามีความจำเป็นต้องไปบริหารงานของบริษัท รวมทั้งสุขภาพไม่ดี แต่ต้องเดินทางมาสืบพยานจำเลยระหว่างวันที่ 19 -21 ธ.ค.นี้ และวันที่ 25-27 ธ.ค.นี้ ทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย ยังไม่มีใครตอบข้อซักถาม พยานฝ่ายโจทก์ มีเพียงนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก เท่านั้นที่ไม่ได้มาร่วมรับฟัง
 ขณะที่การสืบพยานฝ่ายโจทก์มีเพียง 2 ปาก คือ นายประกาศศิต มณี และนายบัญชา ไกรศรีบารมี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม การสืบใช้เวลาทั้งวัน ก่อนที่จะสิ้นสุดในเวลา 16.30 น. โดยศาลได้นัดสืบพยานอีกครั้งในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ส่วนกรณีที่ทีมทนายของนายเปรมชัย พยายามต่อสู้คดี ด้วยการพยายามนำสืบว่า ขณะเจ้าหน้าที่จับกุม นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ที่พบการล่าเสือดำด้วยนั้น นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ในการต่อสู้ทางคดี เจ้าหน้าที่ไม่ได้รู้สึกหวั่นวิตก เนื่องจากการต่อสู้คดี ในชั้นศาลยึดตามพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริงที่ปรากฏ คงไม่สามารถบิดเบือนข้อเท็จจริงได้

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;