พี่คล้าว 2018 รับทองคำ ควายยิ้ม กลับบ้านเเล้ว!

"พี่คล้าว 2018" รับทองคำ "ควายยิ้ม" กลับบ้านเเล้ว!

Publish 2018-12-03 09:45:27


ยังคงติดตามกันอย่างต่อเนื่องกับ เหตุการณ์ พี่คล้าว 2018 หรือ นายสุรัตน์ เเผ้วเกตุ ซึ่ง เคยถ่ายรูปกับควายคู่ใจสุดน่ารัก โดยทั้งคู่มักจะถ่ายรูปด้วยสีหน้าสุดทะเล้น ไม่ว่าใครหากได้เห็นต่างก็ต้อง พากันแท็กเรียกเพื่อนๆมาชมความน่ารัก 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สน.คันนายาว ทางนายภูษิต ซื่อตรงกุล อาสาสมัครตำรวจ ผู้ดูแลได้นำเจ้าทองคำ ควายเพศผู้ ออกมาเดินกินหญ้า ภายในแปลงเศรษฐกิจพอเพียง ก่อนจะอาบน้ำให้เจ้าทองคำ และนำไปผูกไว้ภายในคอก ต่อมาเวลา นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ พร้อม นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพจสายตรงกฎหมาย เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ต่อ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ขอให้ถอนข้อหาเรี่ยไร เนื่องจากไม่ครบองค์ประกอบความผิด 
 

 

ทั้งนี้ พันตำรวจเอกสิงห์ กล่าวต่อว่า นายสุรัตน์เป็นคนซื่อ ใครพาไปไหนก็ไป แต่ตนเชื่อว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้สิ่งต่าง ๆ โด่งดังขึ้นมา เช่น ควายยิ้ม เจ้าหน้าที่ก็ต้องไปสอบผู้ชำนาญด้านควายว่าควายยิ้มได้หรือไม่ มีการไปหงายคอขึ้น หรือดึงเชือกข้างหลังทำให้ควายเจ็บแล้วอ้าปากหรือไม่ หรือเรื่องของใครเป็นคนถ่ายภาพ ใครเป็นคนทำเพจ ตอนนี้ได้สั่งห้ามนายสุรัตน์ให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องคดีแล้ว เพราะเป็นการออกสื่อฝ่ายเดียว ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับตำรวจและผู้กล่าวหาได้

 

 ล่าสุด นายสุรัตน์ ได้เดินทางไปทำเรื่องขอรับตัว เจ้าทองคำ กลับมาดูแลที่บ้าน โดยนายสุรัตน์เผยว่า ท่าทีของเจ้าทองคำ ช่วงที่นั่งรถติดคอกกลับมา ก็หลับมาตลอด ไม่ค่อยสดใสเหมือนเดิม และก็หลับไปด้วยความเพลีย พอมาช่วงเช้า เริ่มมีอาการที่ผ่อนคลาย เล่นกับควายตัวอื่น ลงน้ำ ผุดดำว่าย ด้วยควายดีใจเพราะไม่ต้องไปถูกขังจำกัดบริเวณ

 

 

 

โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจ ปลาบปลื้มมาก ที่เจ้าทองคำกลับมาอยู่บ้าน เพราะ 5 วัน 4 คืน ที่ผ่านมา ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน รู้สึกเป็นห่วง และคิดถึงอย่างมาก  ตอนนี้ตนและเจ้าทองคำ ยิ้มได้อย่างมีความสุขแล้วเพราะได้มาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง อยากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงทั้งในโลกโซเชียลและเพื่อนๆทั้งในและต่างจังหวัด ที่เป็นกำลังใจ ส่วนเรื่องคดีความขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน