ก้อย รัชวิน คว้าถ้วยรางวัลที่3 งานมาเก๊ามาราธอน2018 งานวิ่งมาราธอนครั้งที่2ในชีวิต!

ก้อย รัชวิน คว้าถ้วยรางวัลที่3 งานมาเก๊ามาราธอน2018 งานวิ่งมาราธอนครั้งที่2ในชีวิต!

Publish 2018-12-03 10:41:21


หลังจากหันมาเอาจริงเอาจังทางด้านการวิ่งสำหรับนักแสดงสาว "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" แฟนสาว "ตูน บอดี้สแลม" ที่คอยวิ่งเคียงข้างกันในโครงการก้าวคนละก้าว สร้างประวัติศาตร์วิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ไปจึงถึงอ.แม่สาย จ.เชียงราย เรียกว่าวิ่งจากใต้สุดไปถึงเหนือสุดของประเทศ หลังจากเสร็จสิ้นโครงการเธอเองก็ไม่เคยละทิ้งการวิ่งและล่าสุดได้สร้างความภูมิใจอีกครั้งเมื่อสามารถคว้าถ้วยรางวัลจากงานวิ่งมาราธอนที่ประเทศมาเก๊า

  

โดยก้อย รัชวิน ได้โพสต์รูปภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัวหลังได้รับรางวัลจากงานวิ่งมาราธอนที่ประเทศมาเก๊า โดยรูปแรกเป็นรูปเหรียญและถ้วยรางวัล 

"ทุกคนคะ ถ้วยแรกในมาราธอน Official time 4:15:53 (เวลาอย่างเป็นทางการ) แถมระยะเกินมาให้เกือบ2โล แต่เป็นเวาที่ตั้งใจไว้แต่แรกเลยนะ

Net time 4:.5:42 (เวลาจากนาฬิกา) ได้ที่3ของรุ่นอายุ 34-38 ปี ลำดับที่37ในจำนวนนักวิ่งมาราธอนทั้งหมด ฮือ งงไปเลย ดีจุย

และแล้วความทุ่มเทจากการฝึกซ้อมก็ให้ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย มากกว่าNewPBคือถ้วยรางวัลที่ไม่คิดว่าจะได้ เดี๋ยวจะกลับมาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดน้า 

MacaoMarathon2018 มาราธอนที่สองของน้องอ้อย ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด #rachwinrunningdiary"

 

 

 ต่อมาได้โพสต์รูปถ่ายคู่กับถ้วยรางวัลพร้อมเขียนข้อความระบุ "ก้อยตั้งเป้าไว้แต่แรกว่าอยากจบที่ 4 ชั่วโมง 15 นาที ตอนวิ่งไม่กล้าดูนาฬิกาว่าวิ่งไปกี่ชั่วโมง เพราะอยากมาลุ้นตอนเข้าเส้นชัยทีเดียว แต่ครั้งนี้สิ่งที่ยากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องของเส้นทางที่เป็นเนิน หรือแดดที่ร้อนจัด แต่เป็นการต้องวิ่งมาราธอนลำพังคนเดียวครั้งแรกในชีวิต

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนจริงๆ มีหลายจังหวะที่เราต้องคุยกับตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ทั้งพูดในใจ และพูดออกเสียง แต่ไม่มีตอนไหนเลยที่อยากจะหยุด หรือยอมแพ้ ก้อยใช้วิธีคิดแล้วจินตนาการเรื่องที่ทำให้เรามีความสุข เห็นคนที่เรารักวิ่งอยู่ข้างๆ และก็วิ่งยิ้มไป

 

 

เมื่อขาสัมพันธ์กับหัวใจ ร่างกายก็พาเราไปเรื่อยๆตามจังหวะ ตอนที่เข้าเส้นชัยแล้วเห็นเวลา คือตกใจมาก แต่สิ่งที่ตกใจมากกว่าคือ ตอนรู้ว่าได้ที่ 3 ในรุ่นอายุ การวิ่งมาราธอน คือกีฬาชนิดเดียวที่ไม่ว่าคุณจะเข้าเส้นชัยที่เท่าไหร่ จะเป็นคนแรกหรือคนสุดท้าย คุณสามารถเป็นผู้ชนะได้เหมือนกัน"

 

 

และล่าสุดได้โพสต์รูปภาพขณะยืนรับรางวัลอยู่บนโพเดียม " ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ยืนบนโพเดียม ไม่คิดไม่ฝันเลยจริงๆ น้ำตาจะไหล ทั้งนี้ในรายการดังกล่าว ก้อย รัชวิน ทำเวลาได้ 04:15:53 ได้ที่ 3 รุ่นอายุ 34-38 ปี และได้ที่ 37 ของนักวิ่งมาราธอนทั้งหมด "

 

 

ซึ่งมีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้พร้อมชื่นชมหัวใจที่สู้ไม่ถอยจนคว้ารางวัลมาได้ในที่สุด

 

ขอบคุณ rachwinwong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน