สาวใจดีชี้พิกัดร้านคุณยายขายกล้วยทอด เล่าอีกถ้าฝนตกน้ำท่วมบ้านยายก็ต้องนั่งหลับบนเก้าอี้ เข็นรถขายของไปเรื่อยๆ!

สาวใจดีชี้พิกัดร้านคุณยายขายกล้วยทอด เล่าอีกถ้าฝนตกน้ำท่วมบ้านยายก็ต้องนั่งหลับบนเก้าอี้ เข็นรถขายของไปเรื่อยๆ!

Publish 2018-12-03 12:17:52


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chakrit Kongsanit โพสต์เรื่องราวของคุณยายขายกล้วยทอดคนหนึ่งที่ตอนนั้นเป็นเวลาตี4กว่าๆแล้วคุณยายยังคงต้องเข็นรถขายกล้วยทอดไม่ได้หลับไม่ได้นอน เห็นดังนั้นเขาและเพื่อนๆพี่ๆจึงไปช่วยเหมาซื้อกล้วทอดของคุณยาย ค่ากล้วยทอดทั้งหมดเพียง 110 บาทแต่พวกเขาให้เงินคุณยายไป500บาทโดยไม่ต้องทอน ทำเอาคุณยายถึงกับร้องไห้สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวเน็ตแชร์โพสต์ของเขาไปกว่า 13,580 ครั้ง

 โดยคุณ Chakrit Kongsanit ได้โพสต์เรื่องราวของคุณยายไว้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาระบุข้อความว่า

 

 

ตี4 กว่าแล้วเจอคุณยาย ยังเขนรถขายกล้วยทอดอยู่เลยครับ ผมกะไปเหมา ทั้งหมด 110 บาท พี่ชายผมบอกให้แกไป 500 ไม่ต้องทอนคุณยายถึงกับร้องไห้เลยสงสารคุณยาย จะได้นอนพักผ่อนนะครับ ท่านใดเจอ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ #รสชาติอร่อยมากๆครับ#ทีมงานอัศวิน

 

 

หลังจากที่เขาโพสต์เรื่องราวของคุณยายไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและสอบถามถึงพิกัดร้านของคุณยายเป็นจำนวนมากเพราะสงสารคุณยายและต้องการจะไปอุดหนุนช่วยเหลือ จากนั้นมีสาวคนหนึ่งเข้ามาตอบคำถามให้กับชาวเน็ตโดยชี้พิกัดร้านของคุณยายพร้อมเล่าเพิ่มเติมว่าชีวิตของคุณยายจริงๆน่าสงสารกว่านี้มาก ในวันที่ฝนตกหนักๆคุณยายจะไม่สามารถกลับไปนอนที่บ้านได้เพราะน้ำท่วมคุณยายต้องนั่งหลับบนเก้าอี้และเข็นรถขายของไปเรื่อยๆด้วย

 

 

 ส่วนพิกัดร้านของคุณยายนั้นขายประจำที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งคุณ Eye ได้ระบุพิกัดร้านว่า ยายจะขายประจำที่หน้าเซเว่น 18 เมตร เพชรบุรีค่ะ แต่บ้านยายอยู่แถววัดกำแพงแลง ต้องเข็นรถกลับบ้านดึกๆบางวันก็นอนหน้าเซเว่นจนเช้าเลย

และนอกจากคุณ Eye ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชี้พิกัดร้านของคุณยายซึ่งก็อยู่ในบริเวณที่คุณEyeได้บอกไว้พร้อมบอกด้วยว่าคุณยายมักจะไปขายตามงานวัดต่างๆซึ่งหลายคนก็เคยอุดหนุนคุณยายพร้อมการันตีว่ากล้วยทอดของคุณยายอร่อยจริงๆ

 

 

 

และมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกลุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กที่ช่วยเหลือคุณยายในครั้งนี้ด้วย 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

Chakrit Kongsanit 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน