ติวเตอร์ ทอม  โพสต์ทวิต ชื่อร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก  ฆิฆ์ ชาวเน็ตเเห่คอมเมนต์

"ติวเตอร์ ทอม" โพสต์ทวิต ชื่อร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก "ฆิฆ์" ชาวเน็ตเเห่คอมเมนต์

Publish 2018-12-03 12:49:05


เรียกได้ว่า ปัจจุบันนี้ เรามักจะเห็นอะไรที่เเปลกเเหลกเเนวอยู่เสมอ ในเรื่องของการตั้งชื่อร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เเม้กระทั่งร้านอาหารที่การสร้างจุดเด่นคือสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการไม่สามารถละเลยได้
เเละนี่คือที่มากับเรื่องที่จะกล่าวต่อไปนี้ จากกรณี ครูทอม จักรกฤต ครูภาษาไทย เเละสุดยอดเเฟนพันธุ์เเท้ สุนทรภู่ ได้โพสต์ ทวิตเตอร์ นามว่า "ทอมคือชื่อ" เเละภาพระหว่างที่ตนได้เดินทางไปยัง สหรัฐอเมริกา เเละเดินผ่านร้านอาหารเเห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมหานครนิวยอร์ก ซึ่งร้านดังกล่าว ตั้งชื่อหน้า ที่สุดเเสนจะเข้าใจความหมายได้ยาก คือ "ฆิฆ์" โดยระบุว่า " ร้านอาหารไทยร้านหนึ่งที่นิวยอร์กครับ ชื่อร้านอะไรนะครับ ทานโทษ"


 

 เเน่นอนหลังจากมีการโพสต์ไป ทำเอาชาวเน็ตงุนงง สงสัยกันเป็นอย่างมากว่า ร้านนี้อ่านว่าอย่างไร ที่สำคัญคือ ความหมาย หมายถึงอะไร หรือจะสื่ออะไร

 

 

หลังจากชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ เจ้าตัวก็ออกมา ร้านดังกล่าว  อ่านว่า "คิ" นี่แหละครับ ทวีตเป็นมุกเฉย ๆ ไม่ได้ถามจริง ๆ ครับ 55555  ทวีตนี้ได้ถูกรีทวีตไปแล้วกว่า 700 ครั้ง ถึงชื่ออันมีเอกลักษณ์ของร้านอาหารแห่งนี้ และได้เล่นมุกขำขันกันสุดๆ

 

  

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ ทอมคือชื่อ @TUTOR_TOM

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;