ตำรวจภาค 1 เข้าจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด!

Publish 2018-12-05 11:29:40

วันนี้ ( 5 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (บช.ภ.1) พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลการจับกุม นายวราวุฒิ จันทร์เงิน ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนายทุนประเทศเมียนมา ใช้รถกระบะท้ายรถบรรทุกลังใส่อาหารทะเลส่งยาเสพติด ขณะพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักในตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี พร้อมตรวจยึดยาบ้า 586,000 เม็ด 
 

โดย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่ารับยาเสพติดมาส่งขายให้กับลูกค้าจริง โดยทำมานานกว่า 2 ปี แล้ว มีลูกค้าในหลายจังหวัดเดินทางมารับยาเสพติด เพื่อไปขายต่อให้กับลูกค้ารายย่อย ส่วนค่าจ้างมีทั้งเป็นยาเสพติด และเป็นเงินสด ซึ่งบางครั้งนายจ้างจะมีการหักเงินเพื่อนำไปลดหนี้ที่ผู้ต้องหาขอยืมเงินมาล่วงหน้าด้วย ส่วนพฤติการณ์จะใช้รถกระบะบรรทุกลังใส่อาหารทะเลไปรับยาเสพติดจากจุดนับพบ นำกลับมาเก็บไว้ที่บ้านพัก เมื่อมีลูกค้ามาติดต่อซื้อยาเสพติด ก็จะนำใส่รถกระบะไปส่ง ที่ผ่านมาเคยรับยาเสพติดล็อตใหญ่ถึง 14 ล้านเม็ด และสามารถขายให้กับลูกค้าได้ทั้งหมดใน 3 วัน

 

 


 

ทั้งนี้ จากการสืบสวน พบว่าเครือข่ายนี้มีนายทุนอยู่ในฝั่งประเทศเมียนมา และมีเครือข่ายค้ายาเสพติดเช่นนี้อีกหลายเส้นทาง ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด จะมีทั้งส่งเข้าบัญชีของผู้ต้องหา และส่งเข้าบัญชีนายจ้างโดยตรงหากเป็นการซื้อขายยาเสพติดที่มีจำนวนหลายสิบมัดขึ้นไป นอกจากนี้ยังสืบสวนพบว่าผู้ต้องหามีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าเฉลี่ยวันละกว่า 1 พันมัด คาดว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชียาเสพติดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการจับกุมครั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดที่เหลือ รวมถึงเร่งติดตามอายัดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดดังกล่าวด้วย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์