น้ำตาซึม!! จดหมายจาก "ท่าน ว.วชิรเมธี" ถึง "ตูน-ก้อย" สองหนุ่มสาวที่จิตใจงาม กับ โครการสุดอัศจรรย์ ยิ่งอ่านยิ่งซึ้ง..คนไทยคงเห็นด้วยตา!!

Publish 2017-12-11 10:50:13โครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

ส่วนในวันนี้นั้น  ทางเพจ “ก้าว” ได้โพสต์ข้อความว่า พรุ่งนี้ทีม “ก้าว” หยุดพัก เพิ่มอีก 1 วัน เนื่องจาก “ตูน” มีอาการป่วยเป็นไข้หวัด ทั้งนี้ ทางเพจก้าวได้ไลฟ์เฟซบุ๊กด้วยว่า ตูนมีอาการป่วยเป็นไข้หวัด เนื่องจากสภาพอากาศ ไม่ได้เจ็บป่วยหรือรับบาดเจ็บจากการวิ่ง ทางทีมแพทย์และทีมงานจึงต้องตัดสินใจให้ “ตูน” หยุดพักเป็นเวลา 1 วัน และจะวิ่งอีกครั้งในวัน 12 ธันวาคม หากมีอะไรเปลี่ยนแปลงทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบผ่านเพจ “ก้าว” เป็นระยะๆ แต่เส้นทางนั้นยังคงใช้เส้นทางวิ่งเหมือนเดิมปกติ 

ส่วนยอดบริจาคล่าสุดนั้นก็ทะลุไปถึง 720,212,116.82 ล้านบาท 

 ส่วนความเคลื่อนไหวในวันนี้นั้น(11/12/2560) ถือว่าเป็นความประทับใจอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ "ตูน บอดี้แสลม" นั้นได้รับจดหมายจาก  "ท่าน ว.วชิรเมธี" ที่อ่านแล้วทำเอาน้ำตาซึมไปตามๆกัน โดยระบุว่า ขอบคุณข้อความจาก IG artiwara

 

 

Day41...11/12/2017...จดหมายจากท่าน ว.วชิรเมธี . . . #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี