เดิมพันอนาคต !! หลังจากวันที่ 1ก.พ.นี้ ...จะเป็นอย่างไรต่อไป ???  เมื่อสัญญาคุม ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ของ ซิโก้ สิ้นสุดลง ..(รายละเอียด)

เดิมพันอนาคต !! หลังจากวันที่ "1ก.พ.นี้" ...จะเป็นอย่างไรต่อไป ??? เมื่อสัญญาคุม "ทีมชาติไทยชุดใหญ่" ของ "ซิโก้" สิ้นสุดลง ..(รายละเอียด)

Publish 2017-01-31 16:38:48

    หลังจากที่ เมื่อวานนี้ 30 ม.ค. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทยฯ ออกมาเผยว่า ตนเองจะรอให้สัญญาของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สิ้นสุดลงในวันที่ 1 ก.พ.นี้ เสียก่อน  เเล้วจะคุยสัญญาฉบับใหม่กันอีกที เนื่องจากจะต้องให้ทุกฝ่ายเป็นอิสระต่อกัน รวมทั้งสาเหตุที่ยังไม่มีการคุยนอกรอบ เนื่องจากสัญญาใหม่ยังไม่เรียบร้อย แต่ถึงตอนนี้ทุกอย่างได้เสร็จสิ้นหมดแล้ว รวมทั้งเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งสำหรับการเปลี่ยนตำเเหน่งกุนซือ ช้างศึก ในเวลานี้

 

 

 

 

 

     จากกระเเสข่าวลือย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับ  "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เเละอนาคตการคุมทัพทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งปี 2017 ยังมีอีก5เกมสำคัญ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี   รวมไปถึงสัญญาฉบับปัจจุบัน ระยะเวลา 1ปี  ที่จะสิ้นสุดลงกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประทศไทย ในวันที่ 1 ก.พ.นี้  ซึ่งหลังจากจบภารกิจ ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016  ยังไม่มีความคืบหน้าในส่วนของสัญญาใหม่ ทำให้เกิดข่าวโคมลอยต่างๆ อาทิ ซิโก้ เตรียมเข้าไปนั่งผู้บริหารทีมในไทยลีก นั่นก็คือ ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ  รวมไปถึง สมาคมฟุตบอลฯ อาจจะให้ เอ็คโคโน มาดูเเล ทีมชาติไทย วางโครงสร้างเเบบเบ็ดเสร็จ  เพื่อสานต่อไปยังเป้าหมาย ที่จะก้าวข้ามผ่านอาเซี่ยน ไปสู่ระดับเอเชีย

 

 

 

 

 

 

     ล่าสุดเมื่อวันที่   30 ม.ค.60   ที่ผ่านมา "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประทศไทย ภายหลังที่กลับมาจากการไปดูงานที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ เจ กรีน ซาไก ในเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ( J-GREEN SAKAI Lady's Festival U-15 2017)  ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า .....

 

 

 

 

 


      โดยส่วนของ สัญญาของ ซิโก้  จะหมดลงที่ทำไว้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันที่ 1 ก.พ.นี้ เราจำเป็นต้องให้ทุกอย่างสิ้นสุดเสียก่อน เพราะก่อนที่เราจะทำการเจรจา ต้องรอให้ทั้งสองฝ่ายเป็นอิสระต่อกันและกัน เนื่องจากที่ผ่านมา การร่างสัญญาฉบับใหม่ยังไม่เป็นที่เรียบร้อย แต่ในตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ร่างสัญญาออกมาแล้ว เพื่อที่จะเตรียมพร้อมไว้เจรจากับทางซิโก้ ฉะนั้นเราจึงไม่อยากให้คุยกันนอกรอบ เพราะหากทุกฝ่ายเป็นอิสระแล้ว จะเป็นการให้เกียรติกันมากกว่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    "บิ๊กอ๊อด" ยังกล่าวต่อว่า ผมทราบดีว่าในนามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยอมรับแบบตามตรงว่าเป็นเรื่องยากที่เวลานี้จะมีการเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ฉะนั้นที่ผ่านมาเราจึงได้ร่างข้อเสนอให้มีความลงตัวที่สุด ก่อนที่เราจะเรียกซิโก้เข้ามาพูดคุยเพื่อทำการต่อสัญญา หลังวันที่ 1 ก.พ.นี้  อาจจะหมายความว่า การที่บิ๊กอ๊อด เปรยมาในระดับหนึ่ง น่าจะมีความเป็นไปได้ ที่ ส.บอลฯ จะต่อสัญญาใหม่ ให้กับ ซิโก้  ...

 

 

 

 

 

 

 

      อย่างไรก็ตาม ได้มีเเฟนฟุตบอลเเละสื่อมวลชนบางกลุ่ม ตั้งคำถามเเละสงสัยไปต่างๆนานาว่า ทำไมต้องรอให้สัญญาหมด ถึงเรียกคุย  ระหว่างที่มีสัญญาอยู่ก็สามารถเจรจากันได้ไม่ใช่หรือ???    ในกรณีนี้ อาจจะเป็นการซื้อเวลาของ สมาคมฯ หรือเปล่า??  เพราะหวั่นกระเเสจากบรรดาเเฟนบอลที่หนุนหลังซิโก้   เพราะจริงๆเเล้ว ถ้าสมาคมฯ มีความมั่นใจเเละตั้งใจจะต่อสัญญาคุมทีมชาติไทยให้ซิโก้ ก็คงจะเคลียร์จบไปตั้งนานเเล้ว ไม่ต้องมารอคาราคาซัง ยืดเยื้อจนถึงทุกวันนี้ .... !!!

 

 


     สำหรับ โปรเเกรมการเเข่งขัน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12ทีมสุดท้าย (ชื่อประเทศที่อยู่ด้านหน้า เป็นเจ้าบ้าน)

23 มีนาคม พ.ศ.2560 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย
28 มีนาคม พ.ศ.2560  ทีมชาติญี่ปุ่น พบ ทีมชาติไทย
13 มิถุนายน พ.ศ.2560  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
31 สิงหาคม พ.ศ.2560  ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก
5 กันยายน พ.ศ.2560  ทีมชาติออสเตรเลีย พบ ทีมชาติไทย

 

 

 

 

 

 


 
     โดย  โซนเอเชีย ได้โควต้าลุย ฟุตบอลโลก 2018  จำนวน  4 ทีมครึ่ง โดย แชมป์และรองแชมป์ทั้ง2 กลุ่ม จะผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ ส่วนอีกทีม จะนำอันดับสาม ทั้งสองกลุ่มมาเพลย์ออฟ หาผู้ชนะ ไปเพลย์ออฟกับอีกหนึ่งทีมจากโซนคอนคาเคฟ ซึ่งผู้ชนะจะได้ไปเตะบอลโลก รอบสุดท้าย ต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน