ไม่ขำด้วย!!!"ทักษิณ"สั่งทนายแจ้งความเอาผิดคนตัดต่อภาพคู่ "ไซซะนะ"นักค้ายาเสพติดแชร์ว่อนเน็ต (รายละเอียด)

Publish 2017-02-08 11:40:52

นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ตามที่มีการตัดต่อภาพ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใส่แทนบุคคลอื่นในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา ในคดียาเสพติดที่สนามบินสุวรรณภูมิ และได้เผยแพร่ภาพดังกล่าว เพื่อยุยงให้เกิดความเกลียดชังว่าทั้งหมดเป็นกระบวนการใส่ร้ายที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับกรณีระเบิดที่ราชประสงค์ หรือกรณีระเบิดที่ภาคใต้ เป็นต้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นการใส่ร้ายป้ายสี นายทักษิณ อย่างไร้คุณธรรม และที่ผ่านมา นายทักษิณ ได้พยายามอดทน และให้อภัยมาโดยตลอด แต่ขบวนการทำลายก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง
 นายนพดล ระบุว่า นายทักษิณ ได้มอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้บิดเบือนตัดต่อภาพ และ โพสต์ข้อความใส่ร้ายทำให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์ภาพต่อ ซึ่งถือเป็นความผิดอาญาตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และขอเรียกร้องให้ยุติการแชร์ภาพตัดต่อ ดังกล่าว 

นายนพดล ยังกล่าวอีกว่า  ส่วนตัวเชื่อว่าการปรองดองจะสำเร็จนั้นไม่ใช่เฉพาะในหมู่นักการเมืองเท่านั้น คนบางกลุ่มที่ยังแบ่งฝักแบ่งฝ่ายต้องร่วมมือด้วย เริ่มจากการเอาความเกลียดชังออกจากใจตนเอง เคารพสิทธิ์ของคนอื่นและไม่นำความเท็จมาใส่ร้ายกันเพราะประเทศบอบช้ำจากการใส่ร้ายป้ายสีและวาทกรรมสร้างความเกลียดชังมามากแล้ว
 


 

 

 

 

รายงานโดย  นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์  สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์