ถิ่นข้าใครอย่าแตะ!! คนเดินทางเท้าสุดทน แฉพฤติกรรมสุดเถื่อนของวินรถตุ๊กๆย่านปทุมวัน ทำตัวเยี่ยงมาเฟียคุมฟุตบาทหรือมีเบื้องหลังที่มากกว่านั้น

ถิ่นข้าใครอย่าแตะ!! คนเดินทางเท้าสุดทน แฉพฤติกรรมสุดเถื่อนของวินรถตุ๊กๆย่านปทุมวัน ทำตัวเยี่ยงมาเฟียคุมฟุตบาทหรือมีเบื้องหลังที่มากกว่านั้น

Publish 2017-09-18 14:58:38

วันที่ 18 ก.ย.60 เพจ กลุ่มคนไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอย ได้แชร์ข้อความของสมาชิกเพจที่แจ้งถึงเรื่องราวของวินรถตุ๊กๆย่านปทุมวันที่มีพฤติกรรมคล้ายมาเฟียคุมฟุตบาททางเท้าท่าทีเป็นอันธพาลไม่เกรงกลัวใคร ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่ลงมาดำเนินการอะไรโดยคิดว่าอาจจะมีอะไรเป็นเบื้องหลังวินรถตุ๊กๆดังกล่าว ซึ่งมีหัวหน้าวินนอนชิลๆคุมพื้นที่ ซึ่งถ้าสังเกตได้ว่า ริมฟุตบาทย่านปทุมวันจะมีรั้วเหล็กกั้นอยู่ เพื่อห้ามจอดแต่รถตุ๊กๆกลุ่มดังกล่าวนั้นจอดอยู่บนฟุตบาทได้อย่างไร


       หลังจากที่ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวไปในโลกออนไลน์แล้ว ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและต่างเอาประสบการณ์มาแชร์ในโพสต์ดังกล่าวมากมาย บ้างก็ว่า หน้าmbkเนี่ยมาเฟียเลย เคยจอดติดไฟแดงข้างรร.ปทุมวันพรินซ์เซส เห็นสามล้อขับมาจอดตรงข้ามถนน ซักพักมีตำรวจขับมอไซต์มาจอดเทียบ ยื่นใบขับขี่คืน แล้วก็แยกทางใครทางมัน,บริเวณนี้เห็นบ่อยมาก ยิ่งหน้าห้างโตคิวติดสนามกีฬาก่อนจะเลี้ยวเข้าmbk สามล้อจอดรอผู้โดยสารไป1เลน และที่สำคัญสุดห่างจากป้อมตำรวจหน้าโตคิวไม่ถึง100เมตรและให้แปลกใจยิ่งกว่านั้นมีเจ้าหน้าที่อยู่ในป้อม แต่ ไม่สนใจไม่ใสใจนั่งมองหรือแกล้งมองไม่เห็นก็ไม่รู้ ปล่อยให้จอดไปไม่แคร์อะไร หรือพวกนี้มีคาถาดีที่สามารถทำให้เจ้าหน้าที่มองไม่เห็นนอกจาก ปชช เท่านั้นที่เห็นพวกนี้ทำผิดเท่านั้น เฮ้อ ก็เจอเจ้าหน้าที่แบบนี้พวกนี้ถึงกล้าที่จะทำผิดโดยไม่สนใจอะไร คือจะจอดใครจะทำไมในเมื่อเจ้าหน้าที่เห็นยังไม่จัดการแล้ว ปชช อย่างเราจะไปทำอะไรพวกนี้ได้ เฮ้อ ปชช รับกรรมกันต่อไปตราบใดเจ้าหน้าที่ละเลยต่อหน้าที่ตัวเอง,  อันนี้ผมเจอหน้าสยามเลย ยืนรอเพื่อน หุ่นผมคงเหมือนชาวต่างชาติ มันจอดริมถนน บีบแตรใส่ แล้วตะโกนเรียก เฮ้ยๆๆๆ ผมไม่สนใจมันยิ่งเอาใหญ่ เดินเข้ามาจะตบไหล่ เรียกเฮ้ยๆ ผมรำคาญเลยหันกลับไป ว่า เรียกหาพ่อมึงเหรอ ถ้ากูจะไปกูจะเป็นคนเรียก ผมได้ยินว่าพวกต่างชาติโดนโกงว่าจะพาไปเที่ยวตามที่ต่างๆแล้วเรียกเงินหลายพันเลย แถวปทุมวันอะ,หน้า MBK กับ ริมๆ สนามกีฬาฝั่งที่ติดกับ MBK นี่จอดกันอย่างเยอะ ป้ายห้ามจอดแมร่งก็ตั้งอยู่ตรงนั้นแหละ แต่ก็จอด เครนะ
- ตรงข้าม Lotus พระราม 1 ฝั่งที่มาจากแยกพงษ์พระรามจะเลี้ยวซ้ายเข้าบรรทัดทอง จอดแมร่งตรงทางโค้งที่เค้าจะเลี้ยวนั่นแหละ อันตรายมากๆ
- แค่นั้นยังไม่พอ ยังมีมอเตอร์ไซค์ที่มาจากบรรทัดทางจะตัดเข้าพระราม 1 แต่ไม่อยากติดไฟแดง แมร่งก็เลี้ยวตัดเข้ามาทางโค้งนี่แหละ บางทีเดินมองแต่รถทางขวาที่ทางปกติรถวิ่ง เดินข้ามมาพักนึง มีรถมาจากทางซ้ายได้ไงว่ะงง      เกือบเฉี่ยวก็มี
- บางทีก็เลี้ยวขึ้นมาบนฟุตบาท พท. ตรงนี้แมร่งรวมฮิตเลยนะ
- พอข้ามมาหน้าโลตัสพระราม 1 ได้ มอไซค์จอดฟุตบาทกันตรึม ป้ายแมร่งก็ติดบนเสาข้างที่รถเค้าจอดนั่นแหละ
- เหนือสิ่งอื่นใดคือ ป้อมตำรวจอยู่ฝั่งตรงข้ามโลตัสพระราม 1,
เมื่อวานเพิ่งผ่านข้างมาบุญครอง ตรงป้ายรถเมล์ก็มีเขียนว่าห้ามจอดรับส่งโดยเด็ดขาด เห็นจอดกันยาวทั้งแท็กซี่ทั้งสามล้อ น่าเบื่อมาก,ตำรวจไม่ทำอะไร ประชาชนอย่าวเรา จะทำอะไรได้ จะหมดความศรัทธาสถาบันตำรวจ ก็เพราะมันมีพวกตำรวจเลวแฝงตัวอยู่หลายตัว,แสดงว่าสน ปทุมวันอาจมีส่วนได้ส่วนเสียใช่ไหมครับ ถึงไม่จัดการ,หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ กับ บิ๊กซีราชดำริ จอดแบบหน้าด้าน
 


 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจ กลุ่มคนไทย ไม่เอาหาบเร่ แผงลอย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์