จะดีใจมั้ยเนี่ย!!หนุ่มถึงกับงงเมื่ออยู่ๆมีคนแวะมาป้วนเปี้ยนแถวหน้าบ้านเขาทั้งวัน คนที่มาบ้านเขาคือผู้เล่นเกม Pokemon Go

จะดีใจมั้ยเนี่ย!!หนุ่มถึงกับงงเมื่ออยู่ๆมีคนแวะมาป้วนเปี้ยนแถวหน้าบ้านเขาทั้งวัน คนที่มาบ้านเขาคือผู้เล่นเกม Pokemon Go

Publish 2016-07-12 07:45:02

กลายกระแสฮิตติดลมบนของคอเกมคงหนีไม่พ้น เกม Pokemon Go อย่างแน่นอน เพราะหลังจากปล่อยออกมาไม่กี่วัน แต่ด้วยความสนุกของมัน ทำให้มีข่าวแทบจะไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ และนี่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ยอมรับว่าทั้งประหลาด ทั้งฮา ไปในตัว ซึ่งมันเกิดขึ้นกับ พ่อหนุ่ม Boon Sheridan มีอาชีพเป็นดีไซน์เนอร์ เขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในรัฐ Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา กับภรรยาสุดที่รักและแมวอีกสองสามตัว

 
Sheridan ตั้งใจที่จะย้ายมาที่บ้านหลังนี้เลย เพราะความเป็นเอกลักษณ์และการออกแบบมันโดนใจ ดีไซน์เนอร์อย่างเขาสุดๆ บ้านหลังนี้ในอดีตถูกใช้เป็นโบสถ์มาตั้งแต่ปี 1800 อีกต่างหาก ดูขลังสุดๆ

 

 

และเมือ่วันศุกร์ที่ผ่านมา เขาก็ได้ดาวน์โหลดเกม Pokemon Go มาลองเล่นดู แต่ก็ต้องประหลาดใจเมื่อเขาได้ค้นพบบางอย่างในแผนที่เกม !!!

 

 

เพราะบ้านของเขาบนแผนที่ในเกม มันกลายเป็น โปเกมอนยิม (โรงฝึกที่ใช้สำหรับท้าประลอง เพิ่มความแข้งแกร่งให้กับโปเกมอนของผู้เล่น) ไปซะอย่างนั้น  ... และในช่วงแรกเขาก็ว่ามันแปลกดี แต่ไม่ได้คิดอะไร แต่พอวันรุ่งขึ้นเท่านั้นแหละ คนแปลกหน้าจากที่ไหนก็ไม่รู้ แวะเวียนมาที่หน้าบ้านของเขาเพียบเลย !!!  มากันเป็นกลุ่ม , ขี่จักรยาน , ขับรถยนต์ โดยทุกคนที่เดินมาล้วนแต่ถือโทรศัพท์มือถือพร้อมดูหน้าจอมือถือสลับกันไปมาด้วย

 

 

และพ่อหนุ่ม Sheridan สงสัยเลยไปลองหาข้อมูลดูที่ Pokemon Go Trainer Guidelines ดูก็พบว่าโบสถ์ต่างๆ จะถูกตั้งให้กลายเป็นยิม ‘อ๋ออ มันเป็นแบบนี้นี่เอง!!’เพราะบ้านของเขาเคยเป็นโปสถ์มาก่อน เขาก็ยอมรับแหละว่ามันแปลกจริงๆ  ... แต่เอาเถอะ แต่นี่บ้านตรู โอเคเรามาเป็นเพื่อนกันดีกว่า  555+++ หลังจากนั้นก็มีคนแวะเวียนมาที่บ้านเขาอย่างไม่ขาดสาย

 

 

เมื่อเขาได้เข้าไปดูในส่วนประกาศสำคัญของเกม Pokemon Go ก็ไม่ได้แจ้งรายละเอียดอะไรไว้เกี่ยวกับเรื่องของโลเคชั่น การลบ หรือเพิ่มอะไรเทือกนี้เลย จริงๆ เขาก็ไม่ได้รังเกียจอะไรหรอกนะที่บ้านของเขาจะกลายเป็นโปเกม่อนยิม แต่แวะเวียนกันมาทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน หลอน  ...

 


ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก catdumb