จากใจจริงๆ!! บิ๊กตู่“ ขอบคุณคนไทยแสดงพลังประชามติ มั่นใจโปร่งใสล้างทุกครหาต่างชาติ!!?!

จากใจจริงๆ!! "บิ๊กตู่“ ขอบคุณคนไทยแสดงพลังประชามติ มั่นใจโปร่งใสล้างทุกครหาต่างชาติ!!?!

Publish 2016-08-07 17:08:41

พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนทั่วประเทศทุกสาขาอาชีพ ที่ตื่นตัวออกไปใช้สิทธิลงประชามติกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน แสดงให้เห็นถึงพลังอันบริสุทธิ์เพื่อกำหนดทิศทางอนาคตประเทศ ทั้งนี้ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร นายกรัฐมนตรีพร้อมยอมรับ และขอให้ทุกฝ่ายยอมรับการตัดสินใจของประชาชนด้วยเช่นเดียวกัน

 

"วันนี้มีประชาชนให้ความสนใจออกไปใช้สิทธิจำนวนมาก ทั้งนักศึกษา ประชาชน หรือแม้แต่ชาวเขาที่เพิ่งได้รับสัญชาติไทยและมีสิทธิออกเสียงเป็นครั้งแรก มีการแชร์ข้อมูลส่งต่อเชิญชวนกันในโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี หลังจากนี้ ท่านนายกฯ จะติดตามผลการนับคะแนนอยู่ที่บ้านพัก พร้อมกับคอยให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทยในขณะเดียวกันด้วย โดยได้กล่าวย้ำว่า ทุกอย่างจะเดินหน้าไปตามโรดแมป ซึ่งมีขั้นตอนต่าง ๆ กำหนดไว้อยู่แล้ว"
พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า บรรยากาศโดยทั่วไปในทุกพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งจากการรายงานของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยทั่วประเทศและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกฝ่าย พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามกฎกติกาเป็นอย่างดี จะมีบ้างที่มีการฉีกบัตรเพราะเกิดจากความเข้าใจผิด ส่วนผู้ที่จงใจทำลายบัตรนั้นก็ต้องถูกดำเนินคดี เพราะถือว่าฝ่าฝืนกฎหมาย แต่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น
 


"เป็นที่ชัดเจนว่า การลงประชามติครั้งนี้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม เพราะทุกฝ่ายต้องการเห็นบ้านเมืองเดินไปข้างหน้า และรักษาภาพลักษณ์ของประเทศ ไม่ให้ประเทศไหนมาตำหนิติเตียนได้ ถือเป็นความสำเร็จขั้นต้นของคนไทย และยังมีอีกหลายขั้นตอนที่รอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนอยู่ในระยะต่อไป"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

eakapun