เก็บเห็ดอยู่บ้านก็ดีอยู่แล้ว ??? โฆษกรบ.เมินดราม่าปมข้าว ตอก“ยิ่งลักษณ์” อย่าสร้างภาพ กลบความผิดตัวเอง !!!

เก็บเห็ดอยู่บ้านก็ดีอยู่แล้ว ??? โฆษกรบ.เมินดราม่าปมข้าว ตอก“ยิ่งลักษณ์” อย่าสร้างภาพ กลบความผิดตัวเอง !!!

Publish 2016-11-03 18:00:57

รัฐบาลไม่สนใจดราม่าการเมือง มั่นใจชาวนาได้ประโยชน์จำนำยุ้งฉาง ชี้นักการเมืองอย่าเอาความเดือดร้อนชาวนาสร้างภาพกลบเกลื่อนความผิด ชี้ทุกนโยบายรัฐหวังสร้างความยั่งยืนไม่เปิดช่องให้ใครแสวงประโยชน์จากเงินแผ่นดิน

       พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นกรณีมีการเสนอภาพข่าว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไปแวะซื้อข้าวบรรจุถุงของพี่น้องเกษตรกรที่มาตั้งจำหน่ายในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ว่า " ปัจจุบันประชาชนจำนวนมากต่างร่วมไม้ร่วมมือที่จะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทั้งช่วยรับซื้อ ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ ช่วยหาตลาด ทั้งในรูปแบบประชารัฐ และการยกระดับคุณภาพสินค้าเพื่อให้ไปสู่ตลาดระดับบนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี

       กรณีคุณยิ่งลักษณ์ หากเป็นเจตนาที่จะช่วยสนับสนุนรับซื้อข้าวเฉกเช่น ประชาชนท่านอื่นๆ โดยไม่มีเหตุผลเคลือบแฝงหรือการจัดฉากเพื่อหวังผลทางการเมือง ก็ถือว่าสังคมคงยอมรับได้ แต่หากทำไปเพื่อวัตถุประสงค์โหนกระแส สร้างข่าว สร้างเรื่องราวดราม่า เพื่อหวังกลบหรือบิดเบือน ความผิดในอดีตและคดีความที่เป็นอยู่ เชื่อว่าพี่น้องประชาชนคงไม่สบายใจที่เห็นนักการเมืองเอาความเดือดร้อนของเกษตรกรโดยเฉพาะชาวนามาแสวงประโยชน์ทางการเมืองเช่นนี้ "
       ทั้งนี้ พลโทสรรเสริญ ยังกล่าวอีกว่า รัฐบาลมั่นใจว่า พี่น้องชาวนาจะได้รับประโยชน์จากโครงการจำนำยุ้งฉางที่รัฐบาลได้ประกาศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างเต็มที่  ซึ่งถือเป็นมาตรการเร่งด่วนประการหนึ่ง  " นโยบายของรัฐบาลเพื่อการดูแลพี่น้องเกษตรกรมีมาโดยลำดับ ทั้งการปรับปรุงคุณภาพผลผลิต  การปรับพฤติกรรมการเพาะปลูกให้สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนตามสภาวะอากาศและความต้องการของตลาดด้วยการทำไร่นาสวนผสม รวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันโดยการใช้นวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์  และการหาตลาดรองรับทั้งในและต่างประเทศ

       ทุกมาตรการและนโยบายของรัฐบาล ดำเนินไปเพื่อการสร้างโอกาสที่จะปลดแอกพี่น้องชาวนาจากการเกษตรรูปแบบเดิม ที่ไม่เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและไม่อาจปลดเปลื้องหนี้สินได้  เพื่อให้อาชีพชาวนาเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีรายได้พอสมควรแก่การเลี้ยงตนเอง ยืนได้ด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน ไม่ต้องวนเวียนในวงจรที่กล่าวกันว่า ทำมากได้น้อย


       จึงอยากให้พี่น้องเกษตรกรได้เข้าใจและร่วมมือร่วมใจกับรัฐบาลในการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้ด้วยกัน  อย่าปักใจหรือหลงเชื่อคำชี้นำที่ผิดๆ เพราะหากทุกอย่างกลับไปทำแบบเดิมๆ ในอดีต ก็ยากที่จะเปลี่ยนสถานะของชาวนาไทยได้  และที่สำคัญที่สุด ขอยืนยันว่าทุกมาตรการที่ประกาศออกไปจะไม่เปิดช่องให้มีใครแสวงประโยชน์จากเงินภาษีของพี่น้องประชาชน " พลโทสรรเสริญ กล่าว

       อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ชอบที่จะโพสต์รูปตัวเอง ผ่านเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra และอินสตาแกรม @pouyingluck_shin  โดยมีข้อความว่า  “ ช่วงนี้กิจกรรมยามว่างนอกจากออกกำลังกายแล้ว ยังหันมาทานของเพื่อสุขภาพค่ะ เพราะการรับประทานอาหารที่ดีก็จะทำให้ร่างกายดีขึ้น ก็เลยใช้พื้นที่ที่บ้านที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการเพาะเห็ดและปลูกผัก ”ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว