บังเอิญจริงๆ!! เด็กม.1 เจอบัตร ATM เสียบคาตู้หวังดีแจ้งตร.หาเจ้าของ แต่เรื่องวุ่นดันเกิดตอนตรวจชื่อคนถือบัตรงานนี้ต้องเรียกธนาคารเคลียร์ด่วน

บังเอิญจริงๆ!! เด็กม.1 เจอบัตร ATM เสียบคาตู้หวังดีแจ้งตร.หาเจ้าของ แต่เรื่องวุ่นดันเกิดตอนตรวจชื่อคนถือบัตรงานนี้ต้องเรียกธนาคารเคลียร์ด่วน

Publish 2017-05-27 14:05:16

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ต้องชวนให้เกิดความงุนงง และต้องชื่นชมไปในคราวเดียวกัน เมื่อเด็กชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.1 เก็บบัตรเอทีเอ็มที่เสียบคาตู้กดเงินไว้ส่งให้ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของบัตร แต่ปรากฏว่าเกิดเรื่องวุ่นวายชวนปวดหัวขึ้น เมื่อพบว่ามีชื่อและนามสกุลตรงกับเจ้าของบัตรถึง 4 คน จึงจำเป็นต้องรอประสานธนาคารช่วยตรวจสอบอีกทีเพื่อความแน่ใจ

 

 

 ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายสุทธิชัย ปั้นเจริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เก็บบัตรเอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย มามอบให้กับตำรวจเพื่อประกาศหาเจ้าของที่ลืมทิ้งไว้ในตู้กดเงินสด ภายหลังจากที่เก็บได้ขณะเสียบอยู่ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อปากซอย 13 ถนนโชคสมาน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่ไม่พบเจ้าของคาดว่า ลืมไว้ขณะมากดเงิน จึงตัดสินใจนำมามอบให้กับตำรวจเพราะอาจจะมีเงินอยู่ในบัญชี

 

 


 

 


โดยพบว่าหลังบัตรเอทีเอ็มเขียนชื่อพร้อมนามสกุลเอาไว้อย่างชัดเจนชื่อ นายกิตติพงศ์ วรรณทอง แต่หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบชื่อดังกล่าวในทะเบียนราษฎร์ก็ถึงกับงงเพราะชื่อและนามสกุลนี้มีทั้งหมด 4 คน จึงไม่ทราบว่ามีใครเป็นเจ้าของบัตร

 

 

 


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าต้องรอประสานไปยังธนาคารให้ช่วยตรวจสอบและประสานเจ้าของอีกครั้งหนึ่ง และทางตำรวจได้ชื่นชมนักเรียนพลเมืองดีคนนี้ที่เก็บบัตรเอทีเอ็มมามอบให้กับตำรวจเพื่อช่วยตามหาเจ้าของถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดี ที่เยาวชนควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน