อุทาหรณ์โจ๋คะนอง !!! 3 วัยรุ่นโรงเรียนกศน. นึกคึกกินยาโปร์ สุดท้ายตัวชักเกร็ง-เกิดหายใจไม่ออก ห้ามส่งรพ.แทบไม่ทัน !?? (คลิป)

Publish 2017-08-30 08:26:32


เจ้าหน้าที่กู้ชีพอบต.ลัดหลวง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ต้องเร่งช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัว 3 นักเรียนกศน.ส่งโรงพยาบาลบางจาก เป็นการด่วน หลังจากที่ผู้ปกครองเด็กหนึ่งในสามไปพบว่าหลานของตนเองเกิดอาการตังเกรงและหายใจไม่ออกจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาลบาลเป็นการด่วน เหตุภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งภายในซอยย่อยวิลล่า 4 ม.15 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
จากการสอบถามเด็กและผู้ปกครองทราบว่าเยาวชนทั้งสามคนได้นัดหมายกันมาทดลองรับประทาน ยาในตระกูล "โซแลม" หรือที่ภาษาวัยรุ่นเรียกกันว่ายาโปร์ โดยได้สั่งซื้อจากเพื่อนมาจำนวน 10 แผง และนัดแนะกันมาทดลองรับประทานโดยทานเข้าไปคนละ 2 เม็ดจากนั้นไม่นานก็มีอาการมึนงงคล้ายคนเมาสุราจนกะทั่งหลับไปและตื่นขึ้นมาพบว่ามีอาการเกรงหายใจไม่ออกหนึ่งใน3ที่เกิดอาการน้อยที่สุดจึงรีบไปแจ้งผู้ปกครองให้มาช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วแต่แพทย์ยังต้องให้พักฟื้นที่รพ.ทั้ง 3 ราย เพื่อรอดูอาการอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


สำหรับยาชนิดนี้เป็นยาต้องห้ามและเมื่อทานเข้าไปแล้วจะส่งผลให้เกิดอาการมึนเบลอและเสี่ยงต่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ แต่ยังพบว่า ยาชนิดนี้ ยังคงมีการแพร่ระบาด และลุกลามนำมาขายผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์คยาอัลปราโซแลมถูกยกระดับ ให้เป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 ที่มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ส่งผลให้ห้ามมีจำหน่ายในร้านขายยา คลินิก รวมถึงโรงพยาบาลเอกชน ตั้งแต่ 16 มิถุนายน 2556 แต่ ที่ผ่านมา กลับพบว่า ยังมีการเข้าถึงยาชนิดนี้ได้ง่าย โดยพบว่า วัยรุ่นสามารถหาซื้อได้จากอินเทอร์เน็ต ผ่านโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ และนำมาขายเฉพาะกลุ่ม

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ประพันธ์ แสงมานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : ยา

ติดตามข่าวอื่นๆ