วันเดียว...5 ล้านวิว!!! เปิดใจ "หนุ่มน้อย" เสียงดีเจ้าของเพลง "อวสานมื้อสอบ" อึ้งหนักเพลงดังชั่วข้ามคืน แถมดีกรีนักร้องไม่ธรรมดา!!! (มีคลิป)

Publish 2017-09-30 09:44:15

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ไอซ์ หลวงพระเนตร” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เผยให้เห็นนักเรียนชาย 3 คน มีคนเล่นกีต้าร์ มือกลองคาฮอง และนักร้องนำ กำลังร้องเพลงที่มีชื่อว่า “อวสานมื้อสอบ” ที่มีเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับ เด็กนักเรียนที่ไม่สนใจการเรียน หนังสือไม่อ่าน การบ้านไม่ทำ เล่นเเต่อินเทอร์เน็ต และเล่นแต่เกม พอถึงเวลาสอบกลับไม่สามารถทำข้อสอบได้ ขณะที่เพื่อนได้เกรด 4 กัน ส่วนตนนั้นไม่ติด 0 พอใจแล้ว สุดท้ายแล้วคงต้องมาเลี้ยงควาย

 
สำหรับบทเพลงดังกล่าวได้ถูกแต่งขึ้นมาจากนักเรียนกลุ่มนี้อีกด้วย จึงทำให้สังคมออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความสามารถเป็นจำนวนมาก ผ่านไปไม่ถึง 1 วัน คลิปวิดีโอดังกล่าวมียอดวิวพุ่งสูงกว่า 4,000,000 ครั้ง และยอดแชร์อีกกว่า 90,000 ครั้ง

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวอัมรินทร์ ได้เดินทางไปพูดคุยกับ นายกีรติ พรมน้อย หรือ “ไอซ์” นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสมเด็จพิทยาคม จ.กาฬสินธุ์ ที่ได้บอกว่า ตนได้แต่งเพลง อวสานมื้อสอบเอง และได้มีการ่วมร้องกับเพื่อนๆ เพราะปกติเป็นคนชอบร้องเพลง และแต่งเพลง โดยมีค่ายเพลงของตัวเองชื่อว่า “หลวงพเนตร เล็คคอร์ด” ซึ่งค่ายเพลงดังกล่าว ได้ตั้งขึ้นกันเองภายในบ้าน ส่วนเนื้อหาจะนำแรงบันดาลใจ ที่ได้จากธรรมชาติในบ้าน มาแต่งเป็นเพลง

 


ส่วนเพลง “อวสานมื้อสอบ” ที่ได้เผยแพร่ลงสู่สังคมออนไลน์ เป็นเพลงที่สื่อให้เห็นว่า การเรียนทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือ นักเรียนคนอื่นเอง ต่างมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเรียน ตามบทเพลงที่ตนเองร้องออกมา

ทั้งนี้ นายกีรติ ยังฝากให้ทุกคนเป็นกำลังใจ ให้กับเด็กบ้านนอกคนนี้ ที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง อยากให้แฟนเพลงช่วยผลักดันให้ถึงความฝันของตนเองให้เป็นจริง

 

 

 

ขอบคุณ  รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม

ติดตามข่าวอื่นๆ