ไม่มีคำบรรยายเพิ่ม!! จอย ศิริลักษณ์ เล่าเรื่องคุณยาย เวียนอุตสาหะกราบพระบรมศพในหลวง ร.9 แม้เจ็บปวดทางกาย...แต่ใจสู้ไม่ถอย!?!

ไม่มีคำบรรยายเพิ่ม!! "จอย ศิริลักษณ์" เล่าเรื่องคุณยาย เวียนอุตสาหะกราบพระบรมศพในหลวง ร.9 แม้เจ็บปวดทางกาย...แต่ใจสู้ไม่ถอย!?!

Publish 2017-10-13 18:49:55

เป็นอีกหนึ่งดาราคนดังที่ร่วมใจเป็นจิตอาสาบริการประชาชน ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ท้องสนามหลวง บริเวณพระบรมมหาราชวัง สำหรับ จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค และเพื่อนๆ อย่าง ต่าย สายธาร

 
ล่าสุด จอย ศิริลักษณ์ ได้เผยเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่ง ที่เจ้าตัวได้พบขณะร่วมเป็นจิตอาสาบริการประชาชน ซึ่งคุณยายท่านนี้ได้เดินทางมากราบพระบรมศพในหลวง ร.9 ถึง 4 ครั้ง แม้จะมีอาการเจ็บปวดทางร่างกายต้องพักในจุดปฐมพยาบาลเพื่อพักรักษาอาการ แต่คุณยายก็สู้สุดใจเพื่อจะเข้าไปกราบพระบรมศพให้ได้


โดย จอย ศิริลักษณ์ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @joysirilak พร้อมเล่าเรื่องทั้งหมดว่า...

 

 

" “คุญยายท่านนี้” เอาชนะอาการเจ็บปวดที่หัวเข่า เพราะตั้งใจเข้าไปกราบพระบรมศพ ทั้งหมด ๔ ครั้ง แม้จะต้องเข้ามาจุดปฐมพยาบาลเพื่อพักรักษาอาการอยู่นาน. แต่คุณยายกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙ และคิดถึงพ่อหลวงตลอดเวลา (รูปที่พนมมือไหว้ค่ะ)จอยได้สัมผัสความรู้สึกของคุณยาย ที่มีแต่ความภาคภูมิใจจนแทบจะลืมความเจ็บปวดทางร่างกายไปเลยค่ะ
/ “ต่าย สายธาร” สอนงานจอยค่ะ และในช่วงที่นั่งพักกัน “ #ทีมแพทย์รพ. #นพรัตน์” ก็ช่วยแนะนำการเป็นจิตอาสาสำหรับผู้ป่วยให้กับจอยค่ะ / ปล. เพื่อนต่าย @saitharn สวยมาก สวยที่กายงามที่ใจของแท้เลยค่ะ ขอบคุณที่ชวนเรามาทำประโยชน์ที่จุดปฐมพยาบาลนะจ๊ะ #ทำดีเพื่อพ่อ #จิตอาสา"

 

 

cr.instagram @joysirilakติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ