ด้วยหัวใจที่ภักดี!! เปิดภาพอดีตนางสาวไทย ร่วมซ้อมใหญ่เตรียมแสดงโขนในพิธีถวายพระเพลิงในหลวงร.9 ทุกท่วงท่าที่ร่ายรำ...ขอทำอย่างสุดความสามารถ

ด้วยหัวใจที่ภักดี!! เปิดภาพ"อดีตนางสาวไทย" ร่วมซ้อมใหญ่เตรียมแสดงโขนในพิธีถวายพระเพลิงในหลวงร.9 ทุกท่วงท่าที่ร่ายรำ...ขอทำอย่างสุดความสามารถ

Publish 2017-10-25 12:14:44

ใกล้จะถึงพระราชพิธีสำคัญ ที่คนไทยทั้งประเทศจะโศกเศร้าหลั่งน้ำตา เมื่องานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 กำลังจะจัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติในวันพรุ่งนี้  (26 ต.ค.) ซึ่งคงเปรียบได้ว่า เป็นอีกวันที่หัวใจคนไทยจะรู้สึกแตกสลาย ที่ต้องสูญเสียพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย แต่หากนึกย้อนถึงคำของพระองค์ท่าน ที่ได้ตรัสสอน เมื่อครั้งสูญเสียสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ ว่าเสียใจได้ แต่อย่าละเลยหน้าที่ ยิ่งทำให้เราตระหนกคิดว่า แม้พรุ่งนี้จะต้องเสียน้ำตามากน้อยเพียงใด เราก็ต้องทำหน้าที่ต่อไปอย่างดีที่สุด เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 

 

 
เช่นเดียวกับ อดีตนางสาวไทยประจำปี 2535  "อรอนงค์ ปัญญาวงศ์"  ที่กำลังเร่งขยันซ้อมร่ายรำโขน เพื่อเตรียมเป็นหนึ่งในนักแสดง ถวายมหรสพในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงร.9 ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์รูปภาพขณะซ้อมใหญ่การแสดงโขนที่จะร่วมแสดงในตอน "พระรามคืนนคร" 
 

 

 

 

 

 

 

 

 ซึ่งทุกนาที เจ้าตัวขออุทิศกาย ถวายใจทำหน้าที่นี้อย่างดีที่สุด เพื่อถวายงานแต่พ่อหลวงเป็นครั้งสุดท้าย อย่างเต็มความสามารถ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG: ornanong_panyawongติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล