ฟรีไม่ชอบ..ชอบเสียตังค์!!! "หมอแสง" ตัดพ้อน้อยใจ เตรียมขายสูตร "ยารักษามะเร็ง" ให้ต่างชาติ หลังยื่นขึ้นทะเบียนมีแต่ปัญหา!!!

Publish 2017-11-09 15:58:14

จากกรณีกระแสฮือฮา หลังจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง  แจกยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ฟรี จนมีคนป่วยนำไปทดลองกินแล้วอาการดีขึ้น ทำให้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศแห่ไปต่อคิวรับยาดังกล่าวกันอย่างเนืองแน่น ถึงขนาดไปนอนพักค้างคืน

ทำให้พื้นที่บริเวณบ้านของนายแสงชัยในอำเภอเมืองปราจีนบุรี จราจรติดขัดหลายกิโลเมตร โดยแพทย์เวชปฏิบัติองค์รวม ก็ได้ออกมาเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อยาวิเศษที่ไม่มี อย. ชี้กินมาก ๆ อาจมีผลข้างเคียงต่อร่างกายนั้น

 

 

อ่านข่าว : คนป่วยมะเร็งมีเฮ!!! สาธารณสุข เตรียมจับมือ "หมอแสง" ขึ้นทะเบียน "ยารักษามะเร็ง" อีกหนึ่งทางเลือกต่อชีวิตผู้ป่วย!!!
 ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2560) หมอแสง เปิดเผยว่า คิดจะขายสูตรให้กับบริษัทต่างชาติที่มาติดต่อขอซื้อ เพราะที่ผ่านมาพยายามขอยื่นเรื่องขึ้นทะเบียนให้ถูกต้องมาหลายทีแล้ว แต่ก็ติดข้อกฎหมายหลายอย่าง

"ปัญหาเยอะ น้อยใจมาก ขายให้ฝรั่งติดต่อมาหลายเจ้าแล้ว แล้วคนไทยก็ไม่ต้องไปกินแล้วของฟรี ไปซื้อยาแพง ๆ เม็ดละสองสามพัน ห้าพัน แพทย์ตะวันตกกินกันก็แล้วกัน ก็ให้ประชาชนเป็นคนตัดสินว่าจะให้ผมขาย หรือว่าจะให้ หน่วยงานของรัฐทำให้มันถูกต้อง" หมอแสง กล่าว

 ด้านนายวิชาญ ชำนาญกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างประเมินเพื่อขอให้นายแสงชัย เป็นหมอพื้นบ้าน โดยจะใช้บันทึกผู้ป่วยที่อยู่ในโครงการและอาการดีขึ้นยื่นขอขึ้นทะเบียน ซึ่งก็อยู่ที่ว่ากรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกจะใช้ประกอบกี่คน ซึ่งก็สามารถหามาให้ได้อย่างแน่นอน

 

 

 

ขอบคุณ Workpoint News ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม